Nguyên liệu:
- 180g cá tuyết
- 200g nấm bào ngư (nấm sò)
- 50g măng tây
- 20g hoa bướm
- Muối, tiêu, dầu ô-liu
- Khoai lang chiên giòn, cải mầm
- Cơm risotto dùng kèm
Xốt củ dền:
- 100g hành tây
- 80g củ dền
Xốt bơ chanh:
- 1 cái lòng đỏ trứng
- 50ml rượu vang
- 100g bơ
- Muối, tiêu, nước cốt chanh
Các bước thực hiện:
Cá tuyết tẩm muối tiêu và dầu ô-liu, cho lên bếp nướng đến khi chín. Dùng kìm rút hết xương cá.
Măng tây bào bỏ vỏ già, rửa sạch, búng vào ít muối tiêu, phết lên ít dầu ô-liu rồi nướng chín.
Xốt củ dền: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn cùng với hành tây. Rây mịn. Bắc trở lại lên bếp, nấu sôi, nêm muối, tiêu.
Xốt bơ chanh: Đánh lòng đỏ trứng và rượu vang trắng trên nước nóng đến khi bông trắng, sau đó chế từ từ bơ lỏng vào đến khi sánh, nêm nước chanh và muối, tiêu.
Sắp cá ra đĩa cùng với măng tây nướng, xốt củ cải đỏ và cơm risotto. Rưới lên mặt ít xốt bơ chanh, trang trí và dùng kèm với khoai lang chiên giòn, cải mầm và củ cải đỏ xắt sợi ngâm giấm đường.
Mách nhỏ:
Cá tuyết vốn béo, chỉ phết dầu ô-liu lên mặt để cá không khô mặt, không lạm dụng dầu ô-liu vì khi nướng, cá sẽ tươm thêm dầu, ăn dễ ngán.
(Nguồn: Monngonvietnam )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến