Nguyên liệu
● Tỏi: 50 gr
● Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
● Rau xà lách, cà chua + ngò + ớt chín + gừng + đường...
● Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
● Dầu chiên: 1/3 lít.
Thực hiện:
Đầu cá hồi làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước. Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu, rồi quậy đều, nếm vừa miệng.
Đổ bột chiên giòn ra dĩa sâu lòng. Lấy từng miếng cá lăn đều bột.
Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.
Xếp rau xà lách trên đĩa, sắp những miếng cá thành hình đầu cá phía trên, trang trí cà chua, hành, ngò...
Dọn dùng nóng với muối tiêu chanh.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến