1. Nguyên liệu:
- Cá trình 200g
- Nấm đông cô 2 tai nấm
- Trái bơ: 1 trái
- Hành lá, 3 cọng
- Măng chua 2 cây
- Bột Tempura 50gr
- Mè rang 10gr
- Pa- ro xắt sợi, ngâm nước 20gr
- Hỗn hợp sốt bao gồm nước tương pha với rượu ngọt Nhật 30ml
2. Thực hiện:
- Cho dầu vào chảo để sôi
- Cá trình, quết hỗn hợp sốt, nướng chín trong vòng 15 phút, trong lúc nướng, thường xuyên quết hỗn hợp sốt lên cá để cá thấm gia vị và vàng thơm.
- Cho bột vào bát cùng một ít nước quấy đều.
- Bơ cắt khoanh, bỏ vỏ, nhúng vào bột chiên vàng
- Paro cắt sợi và ngâm vào nước cho hết mùi hăng, vắt khô, cho vào chảo chiên vàng
- Cơm đã nấu chín, trộn với hỗn hợp sốt cho vừa ăn.
- Cho cơm vào khuôn ống hình tròn, cho một ít dầu vào chảo cùng một ít bơ, đặt khuôn cơm vào chiên, trở khuôn lại cho hai mặt cơm hơi vàng và thơm. Lấy cơm ra, tiếp tục chiên nấm đông cô.
3. Trình bày:
Sau khi cá đã chín vàng và thấm gia vị, lấy cá ra đĩa. Món cá được dùng chung với cơm chiên và trái bơ chiên
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến