Nguyên liệu cơ bản:
- 1.Lá tảo biển: loại chuyên dùng để cuộn Sushi
- 2.Cơm sushi
- 3 gạo Nhật hoặc gạo dẻo nấu với giấm pha loãng tỷ lệ 1 giấm 3 nước, cứ 1 bát con (bát Nhật) cơm thì gói vừa đủ cho 1 tờ tảo biển (người ta thiết kế chán rồi)
- 4 Mành tăm
- rộng 25x30cm để cuộn cơm
- 5. Giấy nilon dùng nhà bếp
- 6. 1 cái thớt hoặc mặt phẳng tương tự
Cách cuộn cơm:
Trải mành tăm ra 1 cái thớt sạch, phủ 1 lớp nilon nhà bếp lên (nếu trinh độ cuốn của bạn siêu đẳng rồi thì chẳng cần mành đâu), trải tiếp lá sushi rồi trải đều cơm sushi, tiếp đến xếp các nguyên liệu vào như gói nem Vn rồi cuộn từ từ chặt tay lại thành 1 cuốn. Dùng dao thật sắc có nhúng nước giấm(tỷ lệ 1 g 3 n) thái thành 8 hay 9 lát tuỳ ý, xếp miếng cơm cuộn lên đĩa màu nhã hình vuông hay chữ nhật, chấm xì dầu washabi, chú ý phối hợp màu sắc của nguyên liệu.
Sau đây là công thức nhân các loại. Loại nào cũng đều có cơm, tảo biển và cách cuốn giống nhau :
Sushi rau: one roll
- 1.Dưa chuột: 1 que(to bằng ngón tay út)
- 2.Cà rốt hấp: 1 que
- 3.Củ cải muối: 1que
Xếp các que rau ngay ngắn trên cơm ở mép của tấm lá sushi, cuộn lại như cuốn nem.
Sushi trứng:
- 1.TRứng đánh bông rán với muối, giấm đường thái sợi: 1 quả
- 2.Dưa chuột thái sợi: 1/4 quả
- 3.Cà rốt hấp thái sợi: 1/4 củ
Sushi cá hồi nấm: one roll
- 1.Cá hồi hun khói: 3 lát bé cuộn tròn lại
- 2.Nấm hương ngâm nở, nấu với 50ml nước, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dấm, 1 thìa đường rồi đem thái sợi: 5 chiếc
- 3.Xà lách thái sợi: 2 lá
- 4.Dưa chuột thái sợi: 1/4 củ
- 5.Mayonnaise: 1 chút
Xếp nhân đều theo chiều dọc, nặn một đường Mayonnaise lên rau xà lách rồi cuộn lại.
Sushi Hawaii
- 1.Xúc xích Đức hun khói: 2 que bằng ngón trỏ
- 2.pho ma loại mềm vừa: 2 que bằng ngón trỏ
- 3.Dứa tươi: 2 que bằng ngón trỏ
cuốn tương tự sushi rau
Sushi quả bơ
- 1.Ham : 2 que
- 2.quả bơ: 2 que
- 3.xà lách thái sợi: 2 lá
cuốn tương tự sushi rau
Sushi lươn biển spinash
- 1.Lươn biển : 1 đoạn, cắt sợi to như ngón tay
- 2.1 cây rau spinash luộc
Cuốn tương tự
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến