Cách làm sushi Nigirizushi

Trà Đạo nổi tiếng với khắp thế giới còn bột trà xanh nổi tiếng khắp... nền nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đã danh tiếng với sự tinh tế của nó suốt bao thế kỷ qua. Chỉ một chút bột trà xanh mà những hương vị bánh ngọt, kem đá bào... trở thành những món ăn hấp dẫn và cuốn hút với hương vị và màu sắc đặc biệt.

Cách làm sushi Nigirizushi
Chuẩn bị cơm sushi :Làm bằng cách trộn giấm với cơm đuợc nấu chín bằng hơi





Thái cá sống lát mỏng : mua 1 miếng cá thu (maguro), tạo cho cả miếng cá hình chữ nhật, lạng thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ hơn (nhớ lau thớt và dao sạch ---> bị gì ko chịu trách nhiệm :whistling )




Nặn cơm sushi: làm ướt lòng bàn tay và ngón tay bằng hỗn hợp giấm bạn trộn cơm ở trên. múc 2 thìa súp cơm và nhẹ nhàng nắm thành hình quả trám.




Cầm miếng cá thu bằng tay còn lại, lấy 1 chút wasabi chấm nhẹ lên lát cá




Quay mặt có wasabi áp vào miếng cơm , dùng ngón tay nhấn nhẹ




Vuốt nhẹ dọc theo thân lát cá. vậy là bạn đã có món Sushi - Nigirizushi. thưởng thức cùng wasabi .



Ý kiến (0)