Tempura Nhật Bản

Tempura Nhật Bản
Nguyên liệu:

- 20 con tôm to
- 250g bột Tempura Nhật Bản hoặc bột mì
- 2 quả trứng
- 1 quả bí ngồi
- 1 quả ớt ngọt đỏ
- 1 củ hành tây
- 450 ml nước để trong tủ lạnh
- Nước tương

Chế biến:

- Tôm bóc bỏ vỏ, đầu. Khía nhẹ 4 khía ngang phía trong thân tôm, khi rán tôm sẽ cong đều.
- Bí ngồi cạo sạch lớp lông ngoài vỏ, bổ làm tư cắt khúc dài 5cm rồi thái lát mỏng.
- Ớt ngọt bổ đôi, bỏ hạt, cắt miếng bằng bí ngồi.
- Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng theo chiều ngang củ.
- Cho bột Tempura vào bát, cho trứng và nước lạnh vào đánh tan đều.
- Đổ ngập dầu vào chảo đun nóng già, nhúng lần lượt tôm, bí ngô, ớt ngọt, hành tây vào bát bột mì và cho vào chảo dầu chiên vàng. Cho qua giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.
- Tempura chấm với nước tương hoặc xì dầu.

Ý kiến (0)