Đặt hàng online hơn 500 sản phẩm
Tìm kiếm ngay sản phẩm
Trứng cá tầm muối Oscietre Prestige 30g - Kaviari
Miêu tả sản phẩm
Xuất xứ
Thành phần
Cách dùng
Thông tin chung:
Trứng cá tầm muối Caviar là gì
Trứng cá tầm muối caviar là món ngon được làm từ trứng ướp muối của các loài cá thuộc họ Acipenseridae, thường được gọi là cá tầm. Trứng cá tầm Nga được lấy từ trứng của loài cá tầm Acipenser gueldenstaedtii. Đây là loại trứng cá muối được đánh giá là ngon nhất, được biết đến dưới các tên thương mại là trứng cá tầm Nga, cá tầm biển đen Azov, cá tầm Danube, cá tầm kim cương, cá tầm lưng kim cương, cá tầm Kura, cá tầm Ossetra...
Trứng cá tầm Nga được đánh giá cao vì kết cấu mềm mịn, hương vị mặn nhẹ độc đáo. Những hạt trân châu mịn màng nhẹ nhàng bật ra khi cắn, mang đến hương vị ngọt ngào, béo ngậy và mặn mà với hương vị biển.
Phân biệt trứng cá tầm Nga với các loại trứng cá (fish roes) khác
Có nhiều loại trứng cá khác, kể cả trứng cá hồi, được dán nhãn một cách nhầm lẫn là caviar. Beluga, Ossetra, Sevruga và Hackleback là những loại cá tầm phổ biến được sử dụng để làm trứng cá muối caviar.
Hoa Kỳ (FDA) cho phép bất kỳ loại trứng cá muối nào được dán nhãn là trứng cá muối (caviar) miễn là tên loại cá đó cũng được liệt kê trên nhãn sản phẩm.
Ở thị trướng Bắc Mỹ, trứng cá muối rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng là trứng cá muối lumpfish, loại này không đắt và trứng thường được nhuộm màu đỏ hoặc đen, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà cung cấp.
Trứng cá hồi hun khói là một lựa chọn thay thế phải chăng hơn cho trứng cá tầm đắt tiền như Osetra hoặc Beluga. Mặc dù có giá thành thấp hơn, nhưng trứng cá hồi hun khói vẫn mang đến hương vị mặn tương tự và có thể dùng làm đồ topping sang trọng thay thế caviar.
Phân biệt trứng cá tầm Nga với các loại trứng cá tầm khác
Trứng cá tầm Nga cần phải được ghi rõ thành phần là trứng cá tầm Acipenser gueldenstaedtii trên nhãn sản phẩm. Cá tầm có thể là loại cá lai giữa cá tầm cá tầm Acipenser gueldenstaedtii với các loài khác, cho tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, nhưng chất lượng trứng kém hơn. Do vậy người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về tên loại trứng cá trên nhãn hiệu sản phẩm.
Các khu vực ngoài Nga như Hàn quốc, thậm chí Việt Nam, cũng đã bắt đầu nuôi cá tầm giống Nga lấy trứng và thịt, tuy nhiên chất lượng trứng cá sẽ thấp hơn nhiều.
Cá tầm Nga (Acipenser gueldenstaedtii)
Cá tầm Nga (Acipenser gueldenstaedtii), còn được gọi là Russian sturgeon, cá tầm kim cương hoặc cá tầm sông Danube, là một loài cá thuộc họ Acipenseridae. Loài này được tìm thấy ở Azerbaijan, Bulgaria, Georgia, Iran , Kazakhstan, Romania, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan và Ukraine. Nó cũng được tìm thấy ở Biển Caspi. Russian sturgeon Cá tầm Nga trưởng thành và sinh sản chậm, khiến chúng dễ bị đánh bắt. Cá tầm Nga là loài di cư, sống đơn độc ở biển nhưng tụ lại theo đàn khi di chuyển ngược dòng sông vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6 để sinh sản.
Acipenser gueldenstaedtii được liệt kê là loài cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa.
Các món ăn với trứng cá muối Caviar
Mặc dù trứng cá muối ngon nhất khi dùng riêng không kèm các loại gia vị, ẩm thực Nga nói riêng và Châu Âu nói chung vẫn dùng kèm Caviar với kem chua, lát chanh, trứng luộc chín (lòng đỏ và lòng trắng cắt riêng), khoai tây mini, hành tây băm nhỏ, bánh blinis và bánh mì nướng phết bơ nhạt.
Trứng cá muối chất lượng hảo hạng ngon nhất khi ăn riêng hoặc chỉ với bánh mì nướng, bánh blinis hoặc bánh quy giòn không muối.
Trứng cá muối rất hợp với đồ uống có cồn. Ẩm thực truyền thống của Ukraine và Nga thường dùng trứng cá muối với rượu vodka ướp lạnh. Ở Châu Âu, Caviar thường được dùng khai vị với rượu sam-panh hồng hoặc một số loại rượu vang trắng, được xem là sự kết hợp hoàn hảo.
Theo truyền thống, việc ăn một lượng lớn trứng cá muối cùng một lúc bị coi là không lịch sự. Vì vậy, tại một bữa tiệc, chỉ nên cho phép khoảng 14 g đến 28 g trứng cá muối cho mỗi người.
Trứng cá hồi chắc chắn phải được phục vụ lạnh nhưng không được đông lạnh. Trứng cá muối nên được phục vụ trên một lớp đá bào, giúp giữ trứng cá ở nhiệt độ phù hợp trong suốt bữa tiệc, cho hương vị hoàn hảo nhất.
Bảo quản trứng cá muối
Trứng cá muối nên được bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ -3 đến dưới 1 độ C.
Trứng cá muối cá tầm có thể để được tới 6 tuần trong tủ lạnh (mát) khi hộp chưa mở.
Lý tưởng nhất là bạn nên mua trứng cá muối trong các hộp nhỏ vừa ăn, theo kích thước tăng dần để có thể dùng hết trong một lần.
Nếu không dùng hết một lần, phần trứng cá muối còn lại nên được trải phẳng nhẹ nhàng, cẩn thận không làm vỡ bất kỳ quả trứng nào, sau đó phủ màng bọc thực phẩm. Phần trứng cá muối còn lại nên được tiêu thụ trong vòng 3 ngày.
Tại sao trứng cá muối lại đắt như vậy?
Cá tầm mất 8-20 năm để trưởng thành và cá cái không đẻ trứng hàng năm, khiến cho nguồn cung không thể đoán trước.
Cá tầm được nuôi trong nhiều năm trong điều kiện hoang dã trước khi trứng của chúng có thể thu hoạch. Trứng được thu hoạch thủ công bằng tay trong một khoảng thời gian tối ưu ngắn. Sau đó, trứng cá muối được làm sạch, chế biến, phân loại và đóng gói cẩn thận để tối đa hóa chất lượng và giảm thiểu tổn thất. Quy trình thủ công tỉ mỉ này khiến trứng cá muối cực kỳ khan hiếm và có giá trị.
Sau đó, chúng được phân loại theo kích thước và màu sắc trước khi đóng gói. Trứng cá muối cao cấp sử dụng phương pháp Malossol, chỉ chứa 3,5-5% muối để làm nổi bật vị mặn tinh tế của trứng cá. Làm lạnh đúng cách cũng rất quan trọng vì nhiệt độ thay đổi sẽ làm hỏng chất lượng.
Trứng cá muối có tốt cho sức khỏe không
Trứng cá muối có thể bổ dưỡng khi ăn ở mức độ vừa phải. Trứng cá cung cấp protein, omega-3, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trứng cá muối có hàm lượng natri cao, vì vậy hãy thưởng thức một lượng nhỏ vừa đủ cho mỗi lần.
Sản Phẩm Cùng Loại
-
2,522,000/Hộp
-
1,500,000/hộp
-
450,000/hộp
-
750,000/hộp
-
580,000/hộp
-
223,000/hộp
-
250,000/lọ
-
2,190,000/hộp
-
470,000/hộp
-
1,500,000/kg
-
850,000/hộp
-
1,200,000/hộp
-
1,095/Kg
-
580,000/hộp
-
8,150,000/
-
1,850,000/
-
1,499,000/
Đánh giá của khách hàng
Bạn cần login để nhận xét về sản phẩm này
plus 2 ben