Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt

Ngoài món sashimi, bạn có thể thử làm món bạch tuộc kết hợp với hương bị béo ngậy của bơ và vị cay nhẹ của mù tạt như dưới đây.

Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt

Thành phần (cho 4 người ăn) 

120 g bạch tuộc đã luộc chín  

Bơ 30 g  

Nước tương 1/2 muỗng canh  

Wasabi  

Lá tía tô

Cách làm

1. Cắt bạch tuộc luộc thành lát dày 7 mm.

thái bạch tuộc
thái bạch tuộc


2. Đun nóng chảo, cho bơ vào đun nóng chảy, sau đó cho mù tạt vào đảo đều.

chiên bơ
chiên bơ




3. Thêm bạch tuộc luộc và chiên trong một thời gian ngắn. Bạn chỉ cần chiên bạch tuộc trong vài giây - chỉ cần đủ dài để tạo lớp bơ - mù tạt trên bạch tuộc là được.

chiên bạch tuộc
chiên bạch tuộc







4. Tắt lửa, thêm nước tương đậu nành và đảo đều.

thêm sì dầu
thêm sì dầu










5. Bày ra đĩa, trang trí với lá tía tô xắt nhỏ.

bày ra đĩa
bày ra đĩa

















Ý kiến (0)