Cơm chiên bạch tuộc

Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. Xin giới thiệu món cơm chiên bạch tuộc để bạn tham khảo.

Cơm chiên bạch tuộc

Nguyên liệu

300g bạch tuộc; 2-3 chén cơm trắng, dẻo để nguội; 1-2 lá hành xắt nhuyễn.

Cách làm

- Bạch tuộc rửa sạch với nước muối, để ráo, luộc sơ qua, sau đó để nguội, cắt khúc vừa ăn.

- Bắc chảo lên, làm nóng dầu ăn phi tỏi cho thơm, cho bạch tuộc vào xào nhanh tay, đổ ra chén.

- Bắc một cái chảo khác lên với lượng dầu ăn vừa đủ, phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên đến khi cơm khô lại nhưng vẫn đảm bảo độ mềm, dẻo. Cho bạch tuộc vào xào chung. Nêm chút muối, tiêu và hành lá.

- Dùng nóng với nước tương kèm ớt tươi cắt lát.
 
Theo Thanh niên

Ý kiến (0)