Thành phần
- 450 gram Mozzarella
- 1 nắm rau húng quế tươi
- 1 quả ớt đỏ (ớt ngọt)
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 quả cà chua
- Nấm hương
- Rượu vang đỏ
- Giấm thơm
- Nước sốt cà
- Hạt tiêu đen
- Bột nhão để làm pizza. Nếu không mua được bộtnhão, bạn có thể tự nhào bột từ.
- 1/2 chén bột mì hoặc bột bắp để lăn bột
- Dầu ôliu
Bước 1
Rửa các loại rau.
Bước 2
Cắt pho mát mozzarella dày khoảng 1/4 cm.
Bước 3
Đặt mozzarella trong bát và cùng khoảng 1/4 chén rượu vang đỏ và 1/2 chén giấm thơm.
Bước 4
Gọt vỏ tỏi và hành tây, thêm húng quế.
Bước 5
Thái lát hành tây, các gia vị khác thái nhỏ.
Bước 6
Cho tất cả các phần trên vào một bát với mozzarella và giấm. Thêm hạt tiêu đen. Trộn đều với mozzarella, chú ý khi trộn mozzarella vẫn phải nguyên miếng.
Bước 7
Nấm thái làm đôi. ớt thái sợi. Ngâm nước ít nhất 1 giờ. Để bột ra ngoài.
Bước 8
Bước 9
Sau đó cán đều bột thành miếng tròn
Bước 10
Dùng dĩa nhọn đâm thủng lớp trên của bột để loại bỏ các bong bóng khí bên trong.
Bước 11
Cho thêm 1 ít dầu oliu lên trên lớp vỏ bánh và cho vào lò nướng. (Nếu bạn có một lò nướng tốt, bạn có thể cho ngay lớp toppings lên trên mà không cần qua bước này)
Bước 12
Trong khi chờ nướng vỏ bánh, đặt hỗ hợp mozzarella và rau trong rổ cho ráo nước
Bước 13
Đây là vỏ bánh sau khi đã nướng sơ:
Bước 14
Thêm tương cà (loại dùng cho pizza)
Bước 15
Thêm nấm.
Bước 16
Thêm thành phần toppings khác.
Bước 17
Đặt lại bánh vào lò, nướng cho nóng lại hoặc đến chín, tùy sở thích của bạn.
(thucphamnhapkhau.vn lược dịch từ visualrecipes.com)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến