Khâu chọn thịt để làm món nướng rất quan trọng. Ngoài việc bỏ bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.
Thịt nướng cần thái dày, mỏng đều tay để khi nướng xong, sẽ chín đều. Độ dày, mỏng lý tưởng tùy loại thịt nướng, trung bình là từ 1,2 tới 2,5cm.
Thịt bê: Sườn có độ dày từ từ 2,5 đến 3,5cm
Thịt heo: Thịt sườn, thăn sườn và nạc thăn.
Thịt cừu: Đùi, thăn, sườn.
Thịt gà: Cả con, chặt lấy từng phần hoặc thịt xay.
Thịt cắt thành miếng nhỏ, chỉ cần nướng trong thời gian ngắn trên than hồng. Khi quay nguyên con hoặc khúc sườn hay thăn lớn, cần nướng kéo dài và nướng gián tiếp. Bạn nhớ là phải tản ra và trải nó thành vòng quanh vỉ nướng, dưới thịt đặt chảo mỏng để hứng nước thịt nhỏ xuống. Đậy vỉ nướng bằng lá thiếc để che hơi than bốc lên thẳng vào thịt.
Ngoài ra để có một món thịt nướng ngon thì việc ướp gia vị cũng rất quan trọng. Bạn hãy chú ts tùy từng loại thịt ướp đúng là đầy đủ gia vị.
Nguồn: Tapchimonngon
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến