Bước 1: Thành phần
- 1 lá rong biển nori
- gạo nhật
- Vừng
- cá hồi fillet tươi
- 1 lát thái mỏng từ quả bơ
Bước 2: Chuẩn bị fillet cá hồi
Cắt một lát fillet các hồi thành hình chữ nhật, sau đó cắt thành hai phần theo đường chéo của hình chữ nhật, sau đó quay hai phần đầu to về một bên để vừa với hình nón của miếng temaki
Bước 3: Chuẩn bị gói
Trước khi gói cần đảm bảo tay bạn thật khô để không làm hỏng lá rong biển nori
Cơm gạo nhật cần trộn với một ít dấm suchi để làm hạt gạo rời ra, dễ quấn hơn và sushi có hương vị ngon hơn.
Đặt lá nori lên lòng bàn tay, phủ một lớp mỏng cơm lên một nửa của lá nori. Nếu cần có thể nhúng ngón tay vào nước thì sẽ không bị gạo dính vào ngón tay.
Bước 4: Thêm nhân
Đầu tiên, rắc hạt vừng vào giữa
Đặt 2 miếng cá hồi vào giữa, phần đầu to quay lên trên
Sau đó thêm lát bơ
Bước 5: Quấn lại
Cần thận uốn cong lòng bàn tay để lá nori gấp lại thành hình nón
Lấy một hạt cơm phết vào một góc ngoài của lá nori để dính và giữ lá nori theo hình dạng mong muốn
Bước 6: Kết thúc
Dùng ăn ngay sau khi chuẩn bị xong. Nếu để lâu, lá nori sẽ bị mềm và kém ngon hơn
(Nguồn: videojug.com )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến