Hướng dẫn làm món sushi hình nón Temaki (có hình minh họa)

Món sushi của Nhật bản luôn là một món ăn dễ làm, tốn ít thời gian và đặc biệt là rất ngon và luôn tốt cho sức khỏe. Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại sushi hình nón Temaki cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn làm món sushi hình nón Temaki (có hình minh họa)

Bước 1: Thành phần

  • 1 lá rong biển nori
  • gạo nhật
  • Vừng
  • cá hồi fillet tươi
  • 1 lát thái mỏng từ quả bơ

Bước 2: Chuẩn bị fillet cá hồi

cắt cá
cắt cá
Cắt một lát fillet các hồi thành hình chữ nhật, sau đó cắt thành hai phần theo đường chéo của hình chữ nhật, sau đó quay hai phần đầu to về một bên để vừa với hình nón của miếng temaki
cắt thành hình nón
cắt thành hình nón

Bước 3: Chuẩn bị gói

chuẩn bị gói
chuẩn bị gói
Trước khi gói cần đảm bảo tay bạn thật khô để không làm hỏng lá rong biển nori
Cơm gạo nhật cần trộn với một ít dấm suchi để làm hạt gạo rời ra, dễ quấn hơn và sushi có hương vị ngon hơn.
Đặt lá nori lên lòng bàn tay, phủ một lớp mỏng cơm lên một nửa của lá nori. Nếu cần có thể nhúng ngón tay vào nước thì sẽ không bị gạo dính vào ngón tay.

Bước 4: Thêm nhân

rắc vừng
rắc vừng
Đầu tiên, rắc hạt vừng vào giữa
thêm cá
thêm cá
Đặt 2 miếng hồi vào giữa, phần đầu to quay lên trên
thêm bơ
thêm bơ
Sau đó thêm lát bơ

Bước 5: Quấn lại

quấn lại
quấn lại
Cần thận uốn cong lòng bàn tay để lá nori gấp lại thành hình nón
cố định lá nori
cố định lá nori
Lấy một hạt cơm phết vào một góc ngoài của lá nori để dính và giữ lá nori theo hình dạng mong muốn
Bước 6: Kết thúc
trình bày
trình bày
Dùng ăn ngay sau khi chuẩn bị xong. Nếu để lâu, lá nori sẽ bị mềm và kém ngon hơn
(Nguồn: videojug.com )

Ý kiến (0)