Cá Hồi Xông Khói Cuốn Lê

Một sự kết hợp tinh tế giữa cá hồi xông khói và dầu giấm đem lại cho các bạn một món ăn có hương vị mới lạ và rất bổ dưỡng.

Cá Hồi Xông Khói Cuốn Lê

Nguyên liệu

  • 200gr cá hồi xông khói
  • 20gr cải mầm
  • 30gr xà lách xoăn
  • 20gr cà rốt
  • 30gr đinh lăng
  • 1 quả lê
  • 1 thìa cà phê trứng cá hồi
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê wasabi
  • 1/2 quả chanh

Thực hiện

Thái mỏng cá hồi xông khói

Rửa sạch xà lách, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo, nhặt khúc vừa ăn

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt que vừa ăn, trụng qua nước sôi

Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch, để ráo nước

Rửa sạch cải mầm, nhặt khúc bằng que cà rốt

Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ, ngâm nước pha với chút muối để lê không bị thâm đen

Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn

Pha mù tạt tươi - wasabi với nước tương, chanh, khuấy đều

Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá

(Nguồn: muasam5giay)

Ý kiến (0)