Nướng khoai tây nhồi cá hồi xông khói

Đây sẽ là món điểm tâm đặc biệt và giàu dinh dưỡng dành cho bạn và gia đình trong mùa đông lạnh này.

Nướng khoai tây nhồi cá hồi xông khói

1. Thực phẩm cần thiết

  • 6 củ khoai tây nhỏ, màu vàng hoặc màu đỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • Dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh sữa không béo
  • 1 muỗng canh bơ
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen
  • ½ chén pho mát nghiền, mịn màu trắng
  • 2 muỗng canh
  • cá hồi xông khói thái nhỏ

2. Cách chế biến

Chà khoai tây với dầu, rắc ¼ muỗng cà phê muối vào. Đặt khoai tây lên chảo nướng có dầu. Nướng trong vòng 35 phút hoặc cho đến khi khoai mềm. Bỏ ra khỏi lò, để nguội tầm 10 phút 

Cắt khoai tây làm 2 nửa, cắt bỏ phần dưới cho bằng để củ khoai có thể đứng vững được. 

Dùng thìa, múc phần ruột của khoai, để vỏ lại nguyên vẹn

Trộn hỗn hợp bột khoai tây, pho mát, bơ, sữa và muối, hạt tiêu trong một cái bát

Dùng thìa múc hỗn hợp này, bỏ vào trong phần vỏ khoai tây ở trên. Thêm ½ thìa cà phê cá hồi xắt nhỏ vào mỗi củ

Xếp khoai tây vào chảo nướng và cho vào trong lò khoảng 15 phút cho đến khi chúng chín hoàn toàn

Chúc các bạn có một bữa điểm tâm ngon miệng với món khoai tây cá hồi này!

(Theo Eva)

Ý kiến (0)