Đặt hàng online hơn 500 sản phẩm
Tìm kiếm ngay sản phẩm
Củ cải vàng muối- Takuwan
Miêu tả sản phẩm
Xuất xứ
Thành phần
Cách dùng
Thông tin chung:
củ cải ngâm, tiếng Anh là Pickled daikon, tiếng Nhật là takuwan hoặc takuwan, takuwan-zake, tiếng Hàn là Danmuji và là một thành phần cần thiết để làm kimbap (cuộn sushi Hàn Quốc), ăn kèm trong các món susshi, sasshimi. takuwan nằm trong các loại tsukemono (dưa chua Nhật Bản)
Được đặt theo tên của một nhà sư Thiền tông tên là takuwan Soho (1573-1645), takuwan chỉ đơn giản là củ cải trắng, ngâm, có màu vàng tươi, hơi ngọt, chua và rất giòn.
Takuwan được làm như thế nào
Củ cải đầu tiên được treo phơi nắng trong vài tuần, cho đến khi mềm và dẻo (có thể bẻ cong củ cải). Việc phơi khô là cần thiết để giúp củ cải bảo quản được lâu và có độ dai giòn hoàn hảo.
Ướp muối củ cải thái lát, rửa sạch và vắt bớt nước thừa, sau đó cho vào lọ có hỗn hợp đường/giấm. Thành phần chuẩn bị gồm nghệ (để có màu vàng), ớt bột (theo khẩu vị), muối và đường.
Sau đó, chúng được ngâm chua trong vại theo quy trình tương tự như làm các món muối chua, trong đó vi khuẩn tạo ra axit lactic. Củ cải sẽ chín sau ít nhất 24 giờ đến 7 ngày, và hương vị sẽ thơm ngon hơn nếu để lâu hơn. Thời hạn bảo quản của củ cải muối có thể đến 1 năm.
Takuwan dùng với món gì
Takuwan thường được ăn như một món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm ăn kèm với bữa ăn chính. Nó cũng được tìm thấy trong các cuộn sushi như oshinko-maki, là cơm sushi được cuộn bằng takuwan và gói bằng rong biển, cơm bento, hoặc món kimbap của Hàn quốc.
Ở Nhật Bản, người ta thường ăn củ cải muối sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Bản thân củ cải có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm cân, thích hợp cho người ăn kiêng.
Sản Phẩm Cùng Loại
-
270,000/gói
-
250,000/túi
-
240,000/kg
-
210,000/kg
-
210,000/kg
-
492,000/kg
Đánh giá của khách hàng
Bạn cần login để nhận xét về sản phẩm này
plus 2 ben