Bánh Pudding vị trà xanh Matcha

Vị trà xanh được dùng trong rất nhiều món ăn của người Nhật vì nó có vị tinh tế, thanh đạm và tốt cho sức khỏe.

Bánh Pudding vị trà xanh Matcha

Thành phần (cho 6 người ăn)

  • 3 quả trứng
  • 5 muỗng canh đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • bột matcha 1 muỗng canh
  • 2 muỗng canh nước ấm
  • 300 ml sữa
  • 200 ml kem tươi double
  • tinh dầu vanilla
  • Làm caramel:

  • 5 muỗng canh đường
  • Cách làm:

    1. Đun nóng đường cho đến khi ngả màu vàng cánh gián. Cho vào khay chịu nhiệt.
    làm caramel
    làm caramel
    2. Dùng 1 bát to đánh trứng (3 quả trứng), sau đó thêm đường và lòng đỏ trứng và đánh tiếp cho trộn đều.
    đánh trứng
    đánh trứng
    3. Trong một bát khác, hòa tan bột matcha vào nước nóng, sau đó thêm vào trứng đã đánh vào và trộn đều. Thêm sữa và kem và tiếp tục trộn.
    trộn với matach và sữa
    trộn với matach và sữa
    4. Cuối cùng, thêm vani. Lọc hỗn hợp qua một cái rây khi đổ vào khay chịu nhiệt (có caramel ở dưới).
    cho vào khay
    cho vào khay
    5. Đặt hai que đũa lên khay nướng, đặt khay bánh lên trên hai que đũa, đổ nước nóng vào khay.
    cho vào khay nướng
    cho vào khay nướng
    6. Làm nóng lò đến 160 ° C, sau đó cho khay vào nướng trong 40-45 phút. Chờ khi bánh nguội, cho vào tủ lạnh làm lạnh.
    nướng bánh
    nướng bánh

    Ý kiến (0)