Món lươn Nhật Unagi nướng với cơm trắng (Unajyu)

Chuyên gia sẽ giới thiệu với bạn một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Đầu bếp sẽ bắt đầu từ việc làm thịt lươn còn sống, xiên thịt, tẩm nước sốt, sau đó nướng cho thịt chín vàng trên than hồng.

Món lươn Nhật Unagi nướng với cơm trắng (Unajyu)

Thành phần

  • 1 lươn Nhật unagi (lươn nước ngọt)
  • nước sốt lươn kabayaki
  • một bát cơm trắng
  • Bạn cũng có thể mua lươn Nhật đã tẩm sẵn gia vị tại của hàng thucphamnhapkhau.vn

    Thành phần làm sốt kabayaki

  • 2 phần mirin
  • 2 phần nước tương
  • 1 phần đường
  • Cách làm

    1. Cố định con lươn trên thớt, cắt dọc theo sống lưng. Bỏ ruột, lọc xương. Sau đó cắt thành 2 bên fillet đều nhau.
    fillet lươn
    fillet lươn
    2. Dùng xiên xiên 2 miếng fillet lại với nhau. Các que xiên cần thẳng hàng, không xiên xẹo, các miêng fillet xiên đều nhau để thịt chín đều khi nướng
    xiên thịt lươn bằng que xiên
    xiên thịt lươn bằng que xiên
    3. Nướng trên than hồng hoặc trong lò nước, bắt đầu với mặt có da xuống trước. Trở mặt liên tục cho đến khi thịt chín vàng đều
    nướng lươn trên than hồng
    nướng lươn trên than hồng
    4. Đặt unagi trong nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
    hấp cách thủy
    hấp cách thủy
    5. Sau khi hấp cách thủy, tẩm đều lươn với nước sốt kabayaki, sau đó nướng lại trong lò nướng hay than hồng. Lặp lại việc tẩm nước sốt và nướng 3 lần, liên tục trở mặt khi nướng. Lần tẩm sốt thứ hai là để tạo mầu cho lươn, còn lần thứ ba là để tăng thêm độ bóng, sáng đẹp cho món ăn.
    bày ra bát với cơm trắng
    bày ra bát với cơm trắng
    6.Dùng một đĩa dài hoặc hộp cơm hình chữ nhật, xới lưng cơm, rưới một chút nước sốt lên cơm trước khi đặt lươn đã nướng chín lên trên.
    trộn mirin
    trộn mirin
    Cách làm nước sốt kabayaki:
    1. Trộn đều các thành phần mirin, xì dầu và đường vào nồi, đun nóng.
    trộn mirin
    trộn mirin
    2. Khi bắt đầu sôi, giảm nhiệt độ, tiếp tục đun và khuấy đều cho đến khi nước sốt cô đặc lại (khoảng 20 phút).
    đun nước sôt
    đun nước sôt
    3. Nước sốt cô lại còn khoảng 2/3 lúc đầu là được. Cho ra bát hoặc chai để nguội để dùng dần.
    để nguội
    để nguội

    Ý kiến (0)