Nguyên liệu:
- 1 cái đầu cá hồi.
- 0,5kg xương hầm.
- 1 hộp đậu hũ Nhật.
- 1 lọ sa tế.
- 10gr đường.
- 0,5kg Cải thảo.
- 1kg cải xanh.
- 20gr nấm hương.
- 30gr gừng.
- 100gr cà chua.
- 1kg bún.
- Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu.
Thực hiện:
- Xương nấu với 2 lít nước sạch, lọc kỹ.
- Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ.
- Đậu phụ cắt nhỏ.
- Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.
- Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường,muối, bột ngọt cho vừa miệng.
- Cho cá vào nấu sôi ít phút.
- Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt làm tư vào.
- Xếp rau ra đĩa,nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún .
- Lẩu có vị cay của sa tế, và chua của cà chua.
(sưu tầm)
- 1 cái đầu cá hồi.
- 0,5kg xương hầm.
- 1 hộp đậu hũ Nhật.
- 1 lọ sa tế.
- 10gr đường.
- 0,5kg Cải thảo.
- 1kg cải xanh.
- 20gr nấm hương.
- 30gr gừng.
- 100gr cà chua.
- 1kg bún.
- Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu.
Thực hiện:
- Xương nấu với 2 lít nước sạch, lọc kỹ.
- Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ.
- Đậu phụ cắt nhỏ.
- Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.
- Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường,muối, bột ngọt cho vừa miệng.
- Cho cá vào nấu sôi ít phút.
- Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt làm tư vào.
- Xếp rau ra đĩa,nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún .
- Lẩu có vị cay của sa tế, và chua của cà chua.
(sưu tầm)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến