Mẹo rán cá không bị nát

Nhiều bà nội trợ ngại làm món cá rán vì sợ cá bị nát, món ăn sẽ không đẹp mắt khi bày lên mâm. Bạn có thể khắc phục bằng một miếng gừng

Mẹo rán cá không bị nát
Để tánh nỗi lo món cá rán bị nát, xin giới thiệu cùng bạn phương pháp rán cá sau đây: 

Sau khi chảo nóng, dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo. Cho cá vào rán sau khoảng 1-2 phút.

Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi rán.

Không nên để lửa quá to khi rán cá, vì như thế nước trong cá sẽ thoát ra và da sẽ có độ dính cao.


Ý kiến (0)