Nguyên liệu
- Cá trứng 5 con
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt chuông xanh 1/2 quả
- Ớt chuông đỏ 1/2 quả
- Rau mùi 1 mớ
- Bột chiên xù, bột mì (có thể thay bằng gói bột chiên bán sẵn)
- Hạt nêm, nước mắm, đường, ketchup.
Cách làm
- Cá trứng rửa sạch, để nguyên con, ướp với 1 chút xíu muối.
- Hành tây bổ miếng cau rồi cắt chéo hình con thoi, xả qua nước lạnh để hành bớt hăng.
- Ớt chuông bổ 1 nửa quả, dùng dao nhọn lách hết phần hạt và rìa trắng bên trong. Cắt thành những miếng dài, bề rộng 1,5 cm; thái hình con thoi như hành tây.
- Lấy 3 thìa canh bột mỳ ra bát, đổ ít nước vào hòa đều, mịn, hơi đặc một chút.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng. Cầm đuôi cá nhúng ngập vào bát bột mỳ pha loãng, sau đó lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu, chiên vàng đều 2 mặt. Lúc chiên cá nhớ trông chừng lửa, lúc mới cho vào thì để lửa to, sau đó giảm nhỏ lửa ko để cá bị cháy. Dùng giấy thấm dầu lót dưới đĩa, vớt cá trứng ra xếp lên cho ráo dầu.
- Làm sốt chua ngọt: cho ít dầu vào láng mặt chảo, cho hành tây, ớt chuông vào xào mềm, nêm thêm 1/2 thìa cà fê bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và 3 thìa ketchup. Đảo đều đến khi hành ớt chín mềm là được (đừng để chín quá ớt ko còn giữ được màu đẹp).
- Bày cá trứng ra đĩa, đổ xốt chua ngọt lên. Dùng rau mùi để trang trí món ăn.
- Món này dùng với cơm nóng, cá trứng ngon giòn, ăn kèm xốt chua ngọt.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến