Salad bò với nước sốt mơ muối umeboshi

Tue 12/07/2016 | 21:54

Umeboshi là món mơ muối được dùng rất đa dạng trong nhiều món ăn truyền thống của Nhật bản. Trong món ăn này, món thịt bò chín tới, ngọt đậm đươc kết hợp đặc biệt với salad rau củ và vị chua mặn chát đặc trưng của mơ muối, tạo ra một hương vị khác lạ mang đậm nét ẩm thực Nhật bản.

Salad bò với nước sốt mơ muối umeboshi

Thành phần (cho 2 người)

  • 300 g thịt bò bít tết
  • 1/4 bắp cải
  • 2 quả ớt xanh
  • 1/4 củ hành tây naganegi, phần trắng
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1/2 muỗng canh dầu thực vật
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • Thành phần để làm nước sôt Ume-mè:

  • 2 quả mơ muối umeboshi
  • 100ml umeshu (nước mơ muối cô đặc)
  • 100 ml nước
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 20 g bơ
  • 4 muỗng canh hạt mè xay
  • Cách làm:

    1. Rắc và tẩm đều rượu sake, muối và hạt tiêu lên hai mặt của miếng thịt bò.
    tẩm đều gia vị lên thịt bò
    tẩm đều gia vị lên thịt bò
    2. Xắt bắp cải. Cắt ớt chuông xanh ở dạng dải mỏng. Tỏi băm nhỏ.
    chuẩn bị rau
    chuẩn bị rau
    3. Thái sợi phần trắng của hành tây. Sau đó ngâm trong nước và để cho ráo.
    thái sợi hành tây
    thái sợi hành tây
    4. Đun dầu nóng già rồi cho thêm tỏi. Khi tỏi đã ngả màu, cho thịt bò vào chảo. Rán thịt cho đến độ chín tới mong muốn.
    rán thịt bò
    rán thịt bò
    Sau đó, lấy miếng thịt ra và bọc trong giấy nhôm trong khoảng 10 phút. Điều này rất quan trọng vì nó giúp miếng thịt tiếp tục chín và nước ngọt trong thịt tỏa đều ra toàn bộ miếng thịt.
    5. Thêm bắp cải và ớt chuông xanh vào chảo, thêm chút muối và xào cho chín tới.
    xào rau
    xào rau
    6. Để làm nước sốt mơ muối, lọa bỏ hạt mơ, dùng dao thái nhuyễn phần thịt quả mơ.
    thái nhyễn thịt mơ muối
    thái nhyễn thịt mơ muối
    7. Trộn đều phần mơ muối đã thái nhuyễn, đường, nước, umeshu và nước tương trong một cái bát.
    trộn nước sốt mơ
    trộn nước sốt mơ
    8. Đun chảy bơ trong chảo vẫn còn chút nước dùng sau khi xào thịt vào rau. Đổ bát hỗn hợp trộn ở trên vào chảo, đun nhỏ lửa, sau đó cho vừng xay vào.
    đun nước sốt mơ
    đun nước sốt mơ
    9. Cắt thịt bò thành từng miếng vửa ăn, bày rau và thịt ra đĩa, rót nước sốt lên trên và trang trí với hành tây thái sợi.
    bày ra đĩa
    bày ra đĩa
    #Tags: bít tết dwc mận muối món Nhật món xào nhật bản rau củ quả sake salad thịt bò

    Ý kiến ()