Bột cá hạt( Ajinomoto)- Hondashi

Bột cá hạt( Ajinomoto)- Hondashi

405,000/hộp

Miêu tả sản phẩm

Trọng lượng 1kg/pc. Bột nêm từ cá để nấu những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thực sự an toàn cho gia đình.

Xuất xứ

Nhật bản

Thành phần

Gia vị (Amino Acid), muối, đường (glucose, đường), chiết xuất (bột cá ngừ khô, bột tảo bẹ khô).

Cách dùng

Có rất nhiều cách khác nhau để nấu nước dùng dashi tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian thì Bột nêm từ cá sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nồi nước dùng dashi thơm ngon và đầy đủ hương vị. Dùng nêm nếm cho các món canh, súp, lẩu,....

Thông tin chung:

Hondashi" (nước dùng dashi kiểu Nhật)

HON-DASHI (nghĩa là nước dùng thực sự) được làm từ cá ngừ khô (bonito) và kết hợp với các thành phần chọn lọc, thích hợp làm nước dùng để nấu các món ăn Nhật Bản và súp để tạo ra hương vị thơm ngon độc đáo.

Nước dùng dashi kombu cho hầu hết các món mỳ Nhật, theo truyền thống, được nấu bằng cách ninh cá ngừ khô bào nhỏ với lá rong biển kombu trong nhiều giờ, kết quả là thu được vị umami ngọt nhẹ đặc trưng. Giờ đây, các đầu bếp tại gia có thể rút ngắn qui trình này, bằng cách dùng bột cá hạt hondashi và thêm các gia vị khác cho món ăn tùy thích.

Quy trình làm Hondashi

Bột cá hạt hondashi của Ajinomoto được làm từ cá ngừ chất lượng cao.

cá ngừ đông lạnh được phân loại, size nhỏ hơn được dùng làm bọt cá hạt hondashi
cá ngừ đông lạnh được phân loại, size nhỏ hơn được dùng làm bọt cá hạt hondashi

Cá ngừ được đánh bắt tại vùng biển Thái Bình Dương, gần xích đạo, được cấp đông ngay sau khi đánh bắt và chuyển đến các xưởng chế biến trong các container cỡ lớn. Những con cá đủ tiêu chuẩn sẽ được dùng cho món sashimi, trong khi loại nhỏ hơn sẽ được dùng làm bột cá hondashi.

cá ngừ được cắt đầu, bỏ ruột, làm sạch và hấp chín
cá ngừ được cắt đầu, bỏ ruột, làm sạch và hấp chín

Cá ngừ rã đông được cắt bỏ đầu cá ngừ và loại bỏ các nội tạng. Phần đầu cá cắt được sử dụng làm phân bón và các nội tạng được sử dụng để làm nước mắm. Cá được chia thành bốn miếng, các miếng được ninh trong nước nóng từ 85 đến 95 độ C, trong khoảng 1 giờ. Nước ninh cá ngừ cũng là một thành phần quan trọng để làm "Hondashi".

Cá ngừ được làm nguội trong nước lạnh và được tách xương một cách tỉ mỉ bằng tay để không làm hỏng cá. Xương không thẳng mà cong nên chúng phải được nhổ cẩn thận, điều này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Nếu chỉ còn một cái xương thì khi cá được sấy khô, thịt cá sẽ co lại nhưng xương thì không khiến các vết cắt bị cong vênh.

bonito đã tách xương được hun khói ngay lập tức để tránh bị hư hỏng.
bonito đã tách xương được hun khói ngay lập tức để tránh bị hư hỏng.

Sau khi xương đã được loại bỏ, cá ngừ khô được đưa vào kho hun khói. Hương vị thơm ngon của hondashi là do chất lượng cá ngừ và qui trình hun khói tạo hương vị đặc biệt.

Cá ngừ được hun khói bằng gỗ sồi
Cá ngừ được hun khói bằng gỗ sồi

Ajinomoto sử dụng củi gỗ sồi, loại trên 30 năm tuổi để bảo vệ môi trường, thích hợp để hun khói cá ngừ.

Gỗ sồi có chứa hợp chất nhựa ngọt giải phóng vào khói tạo ra mùi thơm đặc biệt. Hương vị khói đậm đà và vị umami thu được thấm sâu trong thịt cá. Phenol trong khói có tác động đến mùi thơm, được lắng đọng trên bề mặt của cá, sau đó cá khô, phenol thấm xuống thịt cá, mọi thứ kết hợp lại để tạo ra một mùi hương thực sự tuyệt vời.

Quá trình hun khói đòi hỏi sự theo dõi tỉ mỉ, đảo cá liên tục để cá được hun đều.

Sau đó cá được chuyển đến phòng hun chậm để tiếp tục hun khói nhiều lần trong một thời gian dài, cho đến khi khô hoàn toàn.

Quá trình hun được lặp lại nhiều lần
Quá trình hun được lặp lại nhiều lần

Bonito được giữ ở nhiệt độ trên 60 độ C đủ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn cộng với khói chứa các thành phần ức chế vi khuẩn và do đó hun khói cá ngăn không cho cá bị hỏng, đồng thời tăng hương vị thơm ngon.

Quá trình hun được lặp lại nhiều lần, cá ngừ hun xong được để nguội để độ ẩm bên trong thấm dần ra bên ngoài, sau đó lại được đưa trở lại phòng hun để tiếp tục làm khô. Cuối cùng cá phải thực sự khô và có bề mặt cứng như khúc gỗ.

Bonito sau khi sấy khô được đưa vào máy nghiền
Bonito sau khi sấy khô được đưa vào máy nghiền

Bonito đạt độ khô lý tưởng khi thực sự cứng, không thể bẻ cong, có thể thứ bằng các đặp vỡ để xem bên trong, nếu bên trong và bên ngoài có cùng màu tức là cá đã khô hoàn toàn.

sau khi nghiền được sàng lọc thành các cỡ hạt khác nhau
sau khi nghiền được sàng lọc thành các cỡ hạt khác nhau

Nguyên liệu thô được trộn và đẩy ra để tạo thành hạt. Có các cỡ hạt khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, bột cá mịn có thể làm bột nêm cho nhiều món ăn không phải nước dùng, trong khi bột cá hạt thích hợp cho nấu soup và nước dùng.

Qui trình đóng gói tự động
Qui trình đóng gói tự động

Bột cá hạt được đóng gói tự động thành nhiều kích thước túi khác nhau, có Thời hạn 18 tháng sử dụng kể từ ngày sản xuất.

Bột cá hạt có thể dùng bằng cách cho trực tiếp vào bát nước dùng ấm và dùng được ngay.

Sản Phẩm Cùng Loại

Xem thêm các sản phẩm khác cùng nhòm hàng

Đánh giá của khách hàng

0
0
0
0
0
0
0