Hướng dẫn làm bánh xèo Nhật Bản okonomiaky (có hình minh họa)

Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo okonomiaky theo các bước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn làm bánh xèo Nhật Bản okonomiaky (có hình minh họa)

Thành phần


nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản
nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản
  • 100g bột mỳ
  • 140ml nước dùng Dashi (có thể pha 1 thìa bột cá hạt hondashi với nửa bát nước, hoặc ngâm cá ngừ bào sẵn trong nước sôi để làm nước dùng dashi) (xem thêm tại đây)
  • 1/4 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng bột sắn dây mài nhuyễn (hoặc bột tempura)
  • 1 nhúm muối
  • 100g thịt lơn ba chỉ
  • 200g bắp cải và hành lá
  • 50g bạch tuộc luộc sẵn (hoặc mực luộc sẵn)
  • 8 con tôm loại nhỏ
  • 1/4 chén  gừng muối đỏ (Beni )
  • Nửa bát tenkasu (các viên bột rán ròn giống như vụn bánh mỳ, có thể tự làm từ bọt rán tempura hoặc bột rán panko, hoặc dùng vụ bánh mỳ chiên ròn cũng được)
  • Sakuraebu (tôm nõn phơi khô)
  • Nước sốt bánh xèo (vừa đủ)
  • Rong biển vụn Aonori
  • Bơ mayonnaie
  • Cá bào sợi to

Cách làm:

trộn bột
trộn bột
Trộn 100g bột bánh mỳ và ¼ muỗng bột nở vào một bát to.
thêm nước dùng dashi
thêm nước dùng dashi
Cho thêm nước dùng dashi (140ml). Có thể dùng 3g bột nêm cá hạt hondasshi (xem tại đây) hoặc ngâm cá bào với nước sôi để lấy nước dùng dashi. Trộn đều bột với nước dùng dashi.
thêm một chút muối
thêm một chút muối
Thêm một chút muối vừa đủ
thêm bột sắn dây
thêm bột sắn dây
Mài lấy một muỗng bôt sắn dây, trộn đều. Bột sắn dây làm cho bột dai, nhẹ và khi rán sẽ giòn hơn. Nếu không có, bạn có thể dùng một chút bột sắn dây, hoặc bột tempura.

Bạn cũng có thể mua trực tiếp bột bánh xèo okonomiaky đã bao gồm các hỗn hợp trên tại đây với giá 195.000 VNĐ/gói 600gram.
cắt thịt ba chỉ
cắt thịt ba chỉ
Cắt thịt lơn ba chỉ thành các miếng dài khoảng 5cm
thái hành
thái hành
Thái nhỏ hành lá
thái nhỏ bắp cải
thái nhỏ bắp cải
Thái nhỏ bắp cải
thái nhỏ hành củ
thái nhỏ hành củ
Thái nhỏ hành củ
gừng muối đỏ
gừng muối đỏ
Thái nhỏ gừng muối đỏ
thái lát bạch tuộc luộc
thái lát bạch tuộc luộc
Thái lát bạch tuộc luộc (hoặc mực luộc)
thái nhỏ tôm
thái nhỏ tôm
Tôm luộc bóc vỏ, bỏ đầu, thái nhỏ
cho vào bát
cho vào bát
Cho tất cả các thành phần trên vào bát bột, tiếp tục cho thêm tenkasu (bột vụn rán ròn, nếu không có, bạn có thể dùng vụn bánh mỳ thay thế)
cho tôm nõn vào bát
cho tôm nõn vào bát
Và thêm tôm nõn khô
thêm trứng
thêm trứng
Thêm hai quả trứng gà
trộn đều
trộn đều
Trộn đều, nhưng nên nhớ không trộn quá kỹ sẽ làm hỗn hợp làm vỏ bánh bị quánh lại
chuẩn bị chảo
chuẩn bị chảo
Tra dầu vào chảo, đun nóng già
cho hỗn hợp vào chảo
cho hỗn hợp vào chảo
Cho hỗn hợp làm vỏ bánh vào chảo, để lại một chút trong bát để sẽ dùng sau
thêm thịt
thêm thịt
Thêm thịt lơn ba chỉ thái sẵn lên trên
thêm toppings
thêm toppings
Thêm phần bột còn lại trong bát lên trên lớp thịt. Điều này nhằm làm cho lớp thịt mềm, không bị cháy quá và không bị rời ra khỏi vỏ bánh.
đậy vung
đậy vung
Đậy vung khi rán cho lớp vỏ bánh chín đều, rán trong 2 phút
lật bánh xèo
lật bánh xèo
Lật mặt bánh xèo lần thứ nhất khi mặt thứ nhất đã ngả màu nâu
tiếp tục đậy vung
tiếp tục đậy vung
Tiếp tục đậy vung cho bánh chín đều
giảm nhiệt độ
giảm nhiệt độ
Khi hai mặt bánh đã chín vàng, ngả màu nâu, lật mặt bánh lần thứ hai, giảm nhiệt độ về mức trung bình cho bánh chín cả phần bên trong.
phết nước sốt
phết nước sốt
Khi bánh đã chín, phết đều nước sốt bánh xèo lên mặt trên của bánh
thêm mayonnaise
thêm mayonnaise
Thêm sốt mayonnaise và hành lá thái nhỏ
thêm rong biển
thêm rong biển
Rắc đều rong biển vụn aonori lên trên
thêm cá bào
thêm cá bào
Cuối cùng thêm cá bào sợi to. Căt bánh và bày ra đĩa như với bánh pizza. Có thể để tủ lạnh, khi ăn chỉ cần đun nóng lại bằng lò vi sóng hoặc chảo rán.
(Nguồn: Cooking With Dog )

Ý kiến (0)