Thành phần
- 100g bột mỳ
- 140ml nước dùng Dashi (có thể pha 1 thìa bột cá hạt hondashi với nửa bát nước, hoặc ngâm cá ngừ bào sẵn trong nước sôi để làm nước dùng dashi) (xem thêm tại đây)
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng bột sắn dây mài nhuyễn (hoặc bột tempura)
- 1 nhúm muối
- 100g thịt lơn ba chỉ
- 200g bắp cải và hành lá
- 50g bạch tuộc luộc sẵn (hoặc mực luộc sẵn)
- 8 con tôm loại nhỏ
- 1/4 chén gừng muối đỏ (Beni )
- Nửa bát tenkasu (các viên bột rán ròn giống như vụn bánh mỳ, có thể tự làm từ bọt rán tempura hoặc bột rán panko, hoặc dùng vụ bánh mỳ chiên ròn cũng được)
- Sakuraebu (tôm nõn phơi khô)
- Nước sốt bánh xèo (vừa đủ)
- Rong biển vụn Aonori
- Bơ mayonnaie
- Cá bào sợi to
Cách làm:
Trộn 100g bột bánh mỳ và ¼ muỗng bột nở vào một bát to.
Cho thêm nước dùng dashi (140ml). Có thể dùng 3g bột nêm cá hạt hondasshi (xem tại đây) hoặc ngâm cá bào với nước sôi để lấy nước dùng dashi. Trộn đều bột với nước dùng dashi.
Thêm một chút muối vừa đủ
Mài lấy một muỗng bôt sắn dây, trộn đều. Bột sắn dây làm cho bột dai, nhẹ và khi rán sẽ giòn hơn. Nếu không có, bạn có thể dùng một chút bột sắn dây, hoặc bột tempura.
Bạn cũng có thể mua trực tiếp bột bánh xèo okonomiaky đã bao gồm các hỗn hợp trên tại đây với giá 195.000 VNĐ/gói 600gram.
Cắt thịt lơn ba chỉ thành các miếng dài khoảng 5cm
Thái nhỏ hành lá
Thái nhỏ bắp cải
Thái nhỏ hành củ
Thái nhỏ gừng muối đỏ
Thái lát bạch tuộc luộc (hoặc mực luộc)
Tôm luộc bóc vỏ, bỏ đầu, thái nhỏ
Cho tất cả các thành phần trên vào bát bột, tiếp tục cho thêm tenkasu (bột vụn rán ròn, nếu không có, bạn có thể dùng vụn bánh mỳ thay thế)
Và thêm tôm nõn khô
Thêm hai quả trứng gà
Trộn đều, nhưng nên nhớ không trộn quá kỹ sẽ làm hỗn hợp làm vỏ bánh bị quánh lại
Tra dầu vào chảo, đun nóng già
Cho hỗn hợp làm vỏ bánh vào chảo, để lại một chút trong bát để sẽ dùng sau
Thêm thịt lơn ba chỉ thái sẵn lên trên
Thêm phần bột còn lại trong bát lên trên lớp thịt. Điều này nhằm làm cho lớp thịt mềm, không bị cháy quá và không bị rời ra khỏi vỏ bánh.
Đậy vung khi rán cho lớp vỏ bánh chín đều, rán trong 2 phút
Lật mặt bánh xèo lần thứ nhất khi mặt thứ nhất đã ngả màu nâu
Tiếp tục đậy vung cho bánh chín đều
Khi hai mặt bánh đã chín vàng, ngả màu nâu, lật mặt bánh lần thứ hai, giảm nhiệt độ về mức trung bình cho bánh chín cả phần bên trong.
Khi bánh đã chín, phết đều nước sốt bánh xèo lên mặt trên của bánh
Thêm sốt mayonnaise và hành lá thái nhỏ
Rắc đều rong biển vụn aonori lên trên
Cuối cùng thêm cá bào sợi to. Căt bánh và bày ra đĩa như với bánh pizza. Có thể để tủ lạnh, khi ăn chỉ cần đun nóng lại bằng lò vi sóng hoặc chảo rán.
(Nguồn: Cooking With Dog )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến