Thực hiện:
Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Ướp gia vị, hạt nêm, trộn đều. Rong biển ngâm nở, rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, xào đầu hành lá cho thơm. Cho tôm tươi vào xào chín. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, nấu nước cho sôi. Nêm hạt nêm, đường vào canh. Cho bí đỏ vào nấu chín, cuối cùng cho rong biển vào nấu sôi là được. Cho hành, ngò vào canh, trộn đều nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu, dọn nóng.
Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Ướp gia vị, hạt nêm, trộn đều. Rong biển ngâm nở, rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, xào đầu hành lá cho thơm. Cho tôm tươi vào xào chín. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, nấu nước cho sôi. Nêm hạt nêm, đường vào canh. Cho bí đỏ vào nấu chín, cuối cùng cho rong biển vào nấu sôi là được. Cho hành, ngò vào canh, trộn đều nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu, dọn nóng.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến