Nguyên liệu:
- 2 miếng fillet cá rô phi hoặc cá basa
- 2 - 3 tấm rong biển (loại dùng để cuốn sushi)
- 2 củ hành khô và 2 đầu hành trắng
- 2 muỗng cà phê đầy bột năng
- Nước tương và ít dấm đỏ
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn và nước mắm
- Mành cuộn sushi.
Bước 1: Tẩm ướp cá
Cá rửa sạch, cắt khúc nhỏ ướp chút muối, tiêu, đường, nước mắm, đầu hành trắng, hành khô cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu ăn và bột năng.
Bước 2: Xay mịn
Bỏ cá vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút rồi cho vào máy xay, xay mịn.
Dùng muỗng lớn quết cá cho đều.
Bước 3: Cuốn rong biển
Trải mành cuốn sushi ra mặt thớt, đặt miếng rong biển lên rồi dùng muỗng lớn phết cá đều mặt miếng rong biển. Bạn nhớ chừa một khoảng ở hai đầu để dán và chừa hai bên thân của miếng sushi vì chả cá sẽ nở, nếu trét nhiều dễ gây vỡ, không đẹp.
Vừa cuộn vừa dùng tay lăn tròn cho miếng rong biển được cuốn chặt tay.
Làm lần lượt đến khi hết chỗ chả cá rồi cắt các cuộn chả cá làm đôi để khi chiên được dễ dàng hơn.
Bước 4: Chiên ngập dầu
Làm nóng dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, bạn nên cho nhiều dầu để chiên ngập dầu thì chả cá sẽ chín đều và ngon hơn.
Thả các cuộn chả cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều.
Vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để khoảng 10 - 15 phút cho nguội bớt thì xắt lát khoảng 1,5 - 2cm rồi bày lên đĩa.
Bước 5: Pha nước sốt
Pha nước chấm gồm nước tương đậu nành pha cùng chút dấm đỏ hoặc ớt bột nếu bạn thích ăn cay.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến