Xem thêm wiki
Thành phần (cho 2 người)
Để làm nước hàng tạo mầu cho thịt lợn, cần có:
Để làm nước súp, cần các thành phần sau:
Ngâm gừng với:
Hướng dẫn
1. Chuẩn bị ngâm gừng: ướp gừng xắt lát mỏng trong hỗn hợp giấm sushi và giấm gạo trong ít nhất 15 phút. Khi gừng chuyển màu hồng nhạt, thái thành sợi vừa đủ dùng.
2. Đặt miếng thịt lợn vào nồi nồi áp suất, đổ nước ngập miếng thịt và bắt đầu đun cho nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, giảm nhiệt độ và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.
3. Sau bước trên, làm mát nồi áp suất bằng nước lạnh từ vòi nước, sau đó mở vung, lấy miếng thịt lợn ra, rửa lại bằng nước sạch, rồi thái thành từng lát mỏng 3cm vừa ăn.
4. Rửa sạch nồi áp suất. Đặt thịt lợn thái lát lại trong nồi áp suất cùng với gừng thái lát, sau đó thêm đường, nước tương, mật ong, mirin, nước và sake nấu. Đậy nắp và đun sôi, sau khi sối giảm nhiệt độ và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
5. Để làm nước dùng, bạn có thể dùng cá bào sợi to, đun sôi nước và sau khi nước ngừng sôi, cho cá bào vào ngâm trong 2 phút, sau đó dùng khăn vắt và lọc để lấy nước dùng dashi. Bạn cũng có thể có nước dùng dashi bằng cách cho trực tiếp bột cá hạt hondashi mua tại các siêu thị đồ Nhật. Thêm nước tương, đường, và muối vào nước dùng dashi. Xem thêm
6. Luộc mì, để cho ráo nước, và cho ra bát. Chan cùng nước dùng ở bước 5, rải thịt lơn thái lát lên trên, dải gừng ngâm và hành lá xắt nhỏ.
Nguồn: Dining With the Chief
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến