Tự làm pate gan lơn (có hình minh họa)

Allan Pickett, đầu bếp trưởng của Canary Wharf sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức tự làm pate gan lợn ngay tại nhà theo các bước đơn giản sau:

Tự làm pate gan lơn (có hình minh họa)

Thành phần

  • 250 g gan lợn
  • 2 củ hành
  • 1 tép tỏi
  • 100 ml rượu vang trắng
  • 100 ml kem double

Thực hiện

Cho thêm bơ và hành lên chảo và chiên cho đến khi hành mềm.
chiên bơ, hành
chiên bơ, hành
Thêm gan và chiên cho đến khi gan bắt đầu ngả màu nâu.
cho gan vào chảo
cho gan vào chảo
Thêm rượu vang trắng và nấu 3-4 phút, cho đến khi gan chín. Bạn có thể dùng rượu mạnh thay thế cho rượu vang nhưng với số lượng chỉ bằng một nửa
Thêm kem và khuấy kỹ. Bạn phải sử dụng kem double để có hàm lượng chất béo cao.
thêm kem, khuấy kỹ
thêm kem, khuấy kỹ
Chuyển hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thật mịn.
xay nhuyễn
xay nhuyễn
Đổ hỗn hợp vào một cái lọ, đậy nắp và để trong 4 đến 5 tiếng. Nếu muốn pate thật min, bạn có thể lọc bằng lưới lọc trước khi đổ vào lọ.
cho ra lọ
cho ra lọ
Khi dùng, bạn có thể thêm một chút bơ vào pate để tăng hương vị
(Nguồn: videojug.com )

Ý kiến (0)