Salad bí đỏ cá hồi

Là món ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho trí não nhờ bí đỏ và cá hồi được chế biến đơn giản nhằm giữ nguyên hương vị ban đầu.

Salad bí đỏ cá hồi



Nguyên liệu

300gr bí đỏ còn nguyên miếng
200gr cá hồi
100gr xà lách xoăn
5 trái cà chua bi
3 củ hành tím
1 trái ớt sừng
1 trái chanh
½ trái dưa leo
Đường, muối ớt
Nước mắm, tương ớt

Thực hiện

Bí đỏ rửa sạch vỏ hoặc gọt vỏ tùy thích, cho vào nồi nước luộc chín khoảng 30 phút cho miếng bí đỏ chín mềm.

Xà lách xoăn rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 5cm. Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Dưa leo bỏ hạt, xắt cây.

Cá hồi rửa sạch, chiên qua dầu ăn cho chín vàng.

Pha nước trộn: hòa tan nước mắm với 1 muỗng canh đường, tương ớt, ớt bằm và nước cốt chanh cho vừa miệng. Cho bí đỏ, hành tím, cà chua bi, xà lách và cá hồi nguyên miếng vào thố, rưới nước trộn đều, xóc nhẹ tay. Rắc thêm muối ớt.

Ý kiến (0)