Cá hồi xông khói xốt dầu giấm

Một sự kết hợp tinh tế giữa cá hồi xông khói và dầu giấm đem lại cho các bạn một món ăn có hương vị mới lạ và rất bổ dưỡng.

Cá hồi xông khói xốt dầu giấm
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
15 phút
Nguyên liệu: 
500g khoai tây
300g gốc hành boa-rô băm
1 nhánh lá thơm
1 củ hành tím cắt lát
1 thìa cà phê tỏi băm
400ml kemđặc (whipping cream)
100g bơ lạt
1 thìa cà phê muối
1/3 thìa cà phê tiêu
1 lít nước dùng cá
Các bước thực hiện: 
Nấu tan bơ, cho khoai tây đã gọt vỏ cắt miếng cùng 1/2 hành boa-rô băm, tỏi băm và hành tím vào, xào thơm với lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Chế nước dùng cá vào, nấu đến khi khoai tây mềm thì cho phần hành boa-rô còn lại vào, đảo đều, trút vào cối xay với 350ml kem đặc, muối và tiêu.
Trút lại vào nồi, nấu vừa nóng, chế vào chén hoặc ly súp.
Cho cá hồi vào thìa súp, thêm ít kem đặc, rắc lá thơm cắt nhỏ lên.
Khi dọn món, dùng kèm cá hồi với súp khoai tây khi súp còn nóng rất ngon.

(Nguồn Món ngon Việt Nam)

Ý kiến (0)