Chọn cá có thịt chắc, có màu hồng tươi. http://
Để biết cá còn tươi, hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi
Không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ và thịt cá ngả sang màu xám
Ấn vào mình cá để kiểm tra, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt
Trước khi chế biến cá nên bỏ ruột và cạo sạch vảy cá
Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng, rã đông trước khi sử dụng
Cá hồi có thể ăn sống, món ăn phổ biến mà người ta hay dùng là món sushi. Ngoài ra cá hồi có thể làm các món nướng, món chiên, món kho.
Để giữ được hương vị của cá hồi, không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.
(Nguồn: Báo Phụ Nữ TP Hồ Chí Minh)
Để biết cá còn tươi, hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi
Không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ và thịt cá ngả sang màu xám
Ấn vào mình cá để kiểm tra, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt
Trước khi chế biến cá nên bỏ ruột và cạo sạch vảy cá
Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng, rã đông trước khi sử dụng
Cá hồi có thể ăn sống, món ăn phổ biến mà người ta hay dùng là món sushi. Ngoài ra cá hồi có thể làm các món nướng, món chiên, món kho.
Để giữ được hương vị của cá hồi, không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.
(Nguồn: Báo Phụ Nữ TP Hồ Chí Minh)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến