Nguyên liệu:
- 100gr phi lê cá hồi
- 150gr nui
- 10gr tương ớt
- 50gr cải xanh
- 1 trái cà chua
Chế biến:
Bước 1: cho nui vào luộc cùng một chút xíu muối, khoảng 10 phút là nui chín mềm, khi đó vớt ra rùi trộn với một chút dầu ăn cho nui không bị dính vào nhau.
Bước 2: cá hồi rửa sạch, ướp với một chút tiêu và bột nêm khoảng 5 phút cho đậm đà. Trộn tương ớt với xíu xiu đường cho có vị ngọt nhẹ, sau đó pha thêm một chút nước và bột bắp làm sánh hỗn hợp.
Bước 3: cho cá hồi vào chảo đảo đều đến khi săn thịt thì cho hỗn hợp tương ớt pha vào này, nêm thêm chút nước tương cho dậy mùi.
Bước 4: ở chảo khác xào riêng rau cải ngọt với chút bột nêm, sau đó cho luôn nui vào xào vừa ăn.
Bước 5: đổ nui ra dĩa nào, xếp cá hồi lên trên nui rùi rưới nước sốt đều khắp. Hơi thiếu màu xanh rau tươi nên đừng quên cắt cà chua vào trang trí cho thêm sinh động.
Nguồn: Eva
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến