Cách làm mỳ soba lạnh (có hình minh họa)

Sat 23/02/2013 | 10:10

Mỳ soba là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, được làm từ một loại ngũ cốc có tên là soba.Mỳ soba có thể dùng theo 2 cách, ăn lạnh, gọi là zazu soba, hoặc ăn nóng ngay sau khi nấu, gọi là kake soba. Dưới đây chuyên gia sẽ giới thiệu với bạn cách làm món mỳ soba lạnh.

Cách làm mỳ soba lạnh (có hình minh họa)

Bước 1: Chuẩn bị
• 500 g mỳ soba Nhật bản
• 50 ml xì dầu
• 75 ml dầu thực vật
• nước cốt chanh
• 4 hành lá, xắt nhỏ
• 1 bó nhỏ lá rau mùi tươi, xắt nhỏ
• 30 g hạt mè
• 1 củ gừng, gọt vỏ và xắt nhỏ
• muối và hạt tiêu
• 1 thớt
• 1 nồi có nắp
• 1 con dao nhỏ
• 1 dao lớn
• 1 chảo nhỏ
• 1 muỗng gỗ
• 1 thìa dài
• 1 bát nhỏ
• 1 bát lớn

Bước 2: Đun sôi nước
Cho nước vào đầy ¾ nồi lớn, bắc lên bếp và đun sôi

Bước 3: Nấu mì
Khi nước sôi, thêm mì và khuấy đều. Để mở vung cho nước sôi lại. Đun từ 10-15 phút.

Bước 4: Rang vừng
Rang vừng nhỏ lửa bằng chảo trong khoảng 3-4 phút, khuấy đều tay không để cho vừng cháy

Bước 5: Làm nước sốt
Rót xì dầu vào bát nhỏ, thêm nước cốt chanh, gửng, dầu ăn và hạt tiêu xay, khuấy đều.

Bước 6: Vớt mỳ để cho ráo
Khi mỳ đã chín, vớt mỳ ra và để cho ráo nước

Bước 7: Kết hợp các thành phần
Cho mỳ vào một bát lớn cùng với vừng, hành tây, rau mùi và nước sốt, dùng thìa gỗ trộn đều.

Bước 8: Trình bầy
Bầy ra đĩa, trang trí với một vài lá rau mùi

(Nguồn: videojug.com)

#Tags: soba món Nhật nhật bản salad