Thành phần (cho 2-3 người)
Đối với nước dùng dashi niboshi:
Để làm trang trí toppings:
Cách làm
1. Cá mòi khô niboshi bỏ đầu, ruột, tách làm hai
2. Đặt niboshi vào chảo và rang trong 3-4 phút.
3. Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm tảo bẹ kombu và niboshi, sau đó đun cho đến khi gần sôi thì dùng muỗng hớt bọt phía trên nồi. Tiếp tục đun trong 4-5 phút. Sau đó lọc lấy nước dùng.
4. Ngâm nấm shiitake trong nước. Sau đó cho nấm cùng 300 ml nước ngâm nấm và ít đường vào chảo, đun nóng. Khi nước bay hơi còn một nửa thì thêm sì dầu và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Sau đó để nguội, thái nấm thành từng lát mỏng.
5. Lá tía tô thái mỏng, ngâm nước sau đó vớt ra để ráo.
6. Đánh trứng với một chút muối
7. Tráng trứng thành từng lớp mỏng, sau đó thái sợi dài khoảng 5 cm
8. Nấu mì somen trong nước sôi. Sau khi mì đã nấu chín, nhúng qua nước lạnh rồi để cho ráo
9. Cho tất cả các thành phần làm món nước dùng vào nồi, đun nóng. Nhúng mỳ cho nóng rồi cho ra bát, trang trí cùng trứng thái sợi, nấm shiitake, lá tía tô, mơ muối. Chan nước dùng và ăn ngay khi nóng
Nguồn: DWC
Ý kiến ()