Món cơm với cá cơm bao tử shirasu và trứng chiên

Tue 12/07/2016 | 21:50

Cơm trắng với trứng chiên và hạt tiêu sansho sẽ cho sự kết hợp hoàn hảo với cá cơm bao tử shirasu.

Món cơm với cá cơm bao tử shirasu và trứng chiên
Thành phần (Cho 2 người)
  • 3 quả trứng
  • 4 muỗng canh luộc sơ cá cơm nhỏ (shirasu)
  • 3 thìa cafe muối
  • 3 thìa cafe đường
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ớt bột Sansho
  • 2 bát cơm trắng
  • Cách làm:
    1. Trộn và đánh đều 3 quả trứng với 3 thìa cafe muối và 3 thìa cafe đường.
    đập trứng vào bát
    2. Tra dầu vào chảo, làm nóng già sau đó đổ trứng vào chiên. Dùng đũa khuấy nhẹ, không để trứng chín quá hoặc bị khô. Nếu có thể nên dùng dầu vừng để làm tăng hương vị đặc trưng của món ăn này.
    chiên trứng
    3. Khi trứng chín tới, cho ra bát, thêm cá cơm đã luộc sơ, thêm chút muối và hạt tiêu sansho. Ăn ngay khi nóng.
    bày cơm
    #Tags: cá cơm mận muối món Nhật trứng