Gan ngỗng áp chảo với táo

Wed 25/04/2012 | 11:20

Foie gras trong tiếng Pháp có nghĩa là fat liver, gan ngỗng béo. Dưới đây là món gan ngỗng áp chảo, có ướp chút muối, dùng kèm táo sốt.

Gan ngỗng áp chảo với táo
Thành phần:
1 ổ foie gras (gan ngỗng )
1 quả táo, gọt vỏ và cắt thành 8 miếng
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh dầu
15 g bơ
2 muỗng canh bột
1 muỗng canh hẹ, xắt nhỏ
muối
hạt tiêu
2 cái chảo
Dụng cụ: dao, thớt, thìa
Bước 1: Chuẩn bị gan ngỗng
Cắt gan thành lát mỏng dày khoảng 2 cm. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, không nên để gan bên ngoài quá lâu, sẽ làm gan bị mềm quá và dễ bị nát khi nầu. Bạn có thể cắt gan dễ dàng bằng việc hơ dao trên lửa cho nóng trước khi cắt.
Rắc đều với muối và hạt tiêu. Sau đó rắc đều bột cả hai mặt. Gan ngỗng thường được bảo quản đông trong tủ lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị táo
Đặt một cái chảo lên bếp, tra dầu và đun nóng già. Cho táo vào đảo đều. Thêm đường.
Đảo tiếp cho đến khi táo có màu nâu vàng là được.
Bước 3: Rán gan ngỗng
Bắc chảo thứ hai lên bếp, tra 1 ít dầu và đun nóng khoảng 1 phút. Cho gan vào.
Rán khoảng 2 phút mỗi mặt. Không nên để cháy quá, rán sao cho phần giữa của miếng gan vừa chín tới là được.
Bước 4: Bày ra đĩa
Bày các miếng táo ra đĩa, sau đó đặt miếng gan ngỗng lên trên.
Rắc 1 ít muối và hẹ thái nhỏ lên trên. Dùng ăn nóng.
(Nguồn: videojug.com )
#Tags: táo gan ngỗng món chiên