Cá tuyết đen nướng với sốt miso

Sat 16/07/2016 | 16:25

Cá tuyết sốt miso này còn có tên gọi là Saikyo Yaki, vì nó ngon nhất khi sử dụng miso trắng siakyo miso của vùng Kyoto.

Cá tuyết đen nướng với sốt miso
Thành phần
  • 2 miếng fillet cá tuyết đen (gindara)
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh sake
  • Hẹ để trang trí (tùy chọn)
  • Nước sốt miso để ướp cá
  • 3 muỗng canh miso (hoặc miso trắng)
  • 1 ½ muỗng canh. mirin (nếu bạn sử dụng miso trắng, sử dụng 2 muỗng canh mirin)
  • 1 ½ muỗng canh sake
  • Thực hiện
    1. Rắc muối lên philê cá tuyết và để nguyên trong 30 phút. Điều này giúp làm khô miếng cá, loại bỏ mùi tanh.
    rắc muối lên fillet cá tuyết đen
    2. Dùng khăn giấy nhúng sake và lau nhẹ fillet cá tuyết, không rửa cá bằng nước.
    khăn giấy tẩm sake lau cá tuyết
    3. Trộn các thành phần làm nước sốt miso ở trên vào một cái bát
    trộn đều nước sốt miso
    4. Dùng một hộp đứng thức ăn có nắp kín, đổ một nửa hỗn hợp sốt vào đáy hộp, cho 2 miếng fillet cá tuyết vào, rưới phần sốt còn lại lên trên 2 miếng fillet. Đậy nắp, cho vao tủ lạnh ngăn mát để trong 2-3 ngày. (Tối thiểu là để qua đêm, bình thường là để trong 1 tuần)
    ngâm cá tuyết với sốt miso
    5. Khi nướng, lấy fillet cá tuyết ra, dùng tay loại bỏ phần sốt bám vào cá, vì sốt miso có thể bị cháy khi nướng. Làm nóng lò ở 200C, đặt fillet cá tuyết vào, quay mặt da lên trên. Nướng trong khoảng 20-25 phút, cho đến khi fillet cá ngả màu nâu là được. Khi nướng không trở cá vì có thể làm cá nát.
    loại bỏ miso trước khi nướng
    Nguồn: justonecookbook
    #Tags: cá tuyết miso món Nhật món nướng