Thịt bò hầm đậu và súp lơ

Mon 05/12/2011 | 23:23

Một món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bà nội trợ không có dịp đi chợ thường xuyên. Nguyên liệu tươi bạn cần là thịt bò xay, hành tây và xúp lơ. Các nguyên liệu còn lại có thể mua sãn và để trong tủ lạnh chờ khi dùng đến.

Thịt bò hầm đậu và súp lơ

Bạn sẽ cần các thành phần sau đây:

  • Nửa cân thịt bò xay
  • 1 chén hành tây xắt nhỏ
  • 450 gr đậu , rửa sạch và để ráo nước
  • 450 gr cà chua thái hạt lựu
  • 2 chén nước dùng thịt bò
  • 2 chén mì nui
  • 1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 1 / 2 muỗng cà phê bột ​​tỏi khô
  • 1 muỗng cà phê rau oregano khô
  • 1 muỗng cà phê húng quế khô
  • 2 chén súp lơ
nguyên liệu cho món bò hầm đậu và súp lơ
nguyên liệu cho món bò hầm đậu và súp lơ
Thịt , hành tây và súp lơ là các nguyên liệu tươi bạn cần cho món này. 
1. Rửa sạch, để ráo đậu
rửa đậu
rửa đậu
2. Thái hành tây
3 - Rửa sạch và cắt súp lơ kích thước vừa miếng
4. Chuẩn bị các loại gia vị
5. Cuối cùng, bạn sẽ cần 2 tách nước dùng thịt bò (có thể dùng loại đóng gói sẵn mua ở siêu thị)
nguyên liệu đã sẵn sàng cho món bò hầm
nguyên liệu đã sẵn sàng cho món bò hầm
Bếp để vừa lửa, thêm thịt bò và hành tây vào chảo. (Nếu là thịt bò đông lạnh, có thể giải đông trước bằng lò vi sóng).
xào thịt bò với hành tây
xào thịt bò với hành tây
Đảo cho đến khi thịt bò  không còn màu hồng (khoảng 6-8 phút.)
đảo đều trong 6-8 phút
đảo đều trong 6-8 phút
Thêm các thành phần còn lại, trừ súp lơ
thêm các nguyên liệu khác, trừ súp lơ
thêm các nguyên liệu khác, trừ súp lơ
Trộn tất cả mọi thứ cùng nhau.
trộn đều
trộn đều
Đậy vung nồi và tăng lửa bếp lên mức trung bình - cao. Đợi cho đến khi sôi thì giảm lửa bếp xuống mức hầm biến nhiệt lên đến cao trung bình. Mang đun sôi và sau đó chuyển nhiệt xuống đến hầm.
hầm trong 10-12 phút
hầm trong 10-12 phút
Hầm trong khoảng 10-12 phút.
Cho súp lơ vào nồi, và đậy nắp lại
thêm súp lơ sau cùng
thêm súp lơ sau cùng
Sau khoảng 3-5 phút đun nữa là vừa, nếu đun quá lâu thì súp lơ sẽ bị nhừ quá, mất ngon và bị mất màu xanh.
không hầm súp lơ quá nhừ
không hầm súp lơ quá nhừ
Để có hương vị như ý muốn, bạn có thể thêm muối và hạt tiêu hoặc một ít bơ.
thêm hạt tiêu gia vị theo ý muốn
thêm hạt tiêu gia vị theo ý muốn
Khi kết thúc, trong nồi phải hầu như không còn nước.
Nếu bạn nấu món này một ny trước khi ăn, thì hãy để lại súp lơ đến khi ăn hãy cho vào nấu.
(thucphamnhapkhau.vn dịch từ: startcooking.com )
#Tags: thịt bò món hầm

Ý kiến ()