Sushi cá hồi xông khói

Wed 02/11/2011 | 22:32

Hưởng ứng phong trào tự cuốn sushi, mời bạn cùng thưởng thức sushi tự cuốn với nguyên vật liệu: cá hồi xông khói, quả bơi và dưa chuột Đà Lạt giòn tan...

Sushi cá hồi xông khói
Để cuốn sushi mọi người hay dùng gạo Nhật hoặc gạo giống Nhật, nếu không có bạn có thể dùng gạo thường nấu thêm tí nước thôi. 
Cơm chín trộn với chút Dấm sushi loại chuyên dụng để làm sushi và temaki. Dấm này có vị thanh mát và hơi ngòn ngọt chứ không chua gắt và nồng mùi như dấm nhà mình. 
thuc pham nhap khau
Quạt cho cơm nguội bớt rồi cuốn thôi. Món này thật dễ, nếu có con gái, sẽ là 1 món khá hấp dẫn để con gái bé bỏng cùng trổ tài nội trợ với mẹ. 
Đầu tiên trải miếng mành trúc để cuốn sushi lên 1 cái thớt, nên bọc bằng 1 lớp nilong màng bao thực phẩm để đỡ dính. 
Trải cơm đã trộn dấm, lúc này cơm thơm lắm nhé! 
Rắc chút vừng vàng. tùy sở thích, có thể thêm nhiều mayonnaise vì sẽ tạo độ ngậy cho miếng sushi 
Trải cá hồi xông khói. Thêm miếng bơ để tăng độ ngậy. Rồi dưa chuột 
Cuộn nhẹ tay để tạo hình rồi mới bắt đầu cuộn chặt tay. Sau khi thanh sushi thành hình trụ thì dùng mành nắn cho sushi thành hình vuông hoặc tròn theo ý. 
Dùng dao sắc, lau dao qua cái khăn ẩm để cơm không dính vào lưỡi dao khi cắt 
Sau đó xếp vào hộp thủy tinh mang đến văn phòng thưởng thức buổi trưa đây. Vậy là bạn đã có 1 bữa trưa nhẹ nhàng và lạ miệng.

Theo - aFamily
#Tags: sushi cá hồi dấm Nhật