Có khách quý, bạn muốn đãi khách món thật sang? Thăn bò nướng với tôm hùm đút lò là một gợi ý thú vị. Đầu bếp Nguyễn Thị Bích Vy của nhà hàng Basilico (khách sạn InterContinental, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn này.
Nguyên liệu (cho 1 phần ăn)
- Một miếng thăn
bò Úc (khoảng 180 gr)
- Một củ khoai tây lớn
- Nấm kim châm
- Bơ
- Ngò tây
- Măng tây
Cách làm:
- Tôm hùm xẻ dọc, lấy nửa con, ướp với bơ, ngò tây, muối, tiêu.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu, đợi đến khi chảo nóng thì cho
tôm vào, chiên sơ 2 mặt
tôm cho vàng. Gắp
tôm ra, cho vào lò nướng khoảng 5 hoặc 6 phút.
- Thịt bò: trộn với một tí dầu ô-liu, nướng sơ trên bếp than, khi thấy lớp mặt
thịt hơi vàng thì gắp ra, cho vào lò nướng chừng 8 phút.
- Măng tây: chần trong nước sôi rồi ướp với muối, tiêu,
dầu ô-liu. Áp chảo cho vàng sơ 2 mặt.
- Khoai tây: luộc chín, bỏ vỏ, xay nhuyễn, trộn với một ít kem tươi dùng cho nấu ăn, sữa, bơ, muối, tiêu. Trộn đều rồi cho ra đĩa.
- Trộn hỗn hợp rau sống và kim châm, cho ra đĩa.
- Xếp thịt
bò, tôm hùm và măng tây lên trên.
Món thăn bò nướng, tôm hùm đút lò hợp với
rượu vang đỏ
(Nguồn: ST )
Ý kiến ()