Làm món bít tết từ thăn nội bò Mỹ (Tenderloin) (Có hình minh họa)

Thu 16/05/2013 | 14:51

Trong bài này, Franck Pontais chuyên gia của Smart School of Cookery sẽ giới thiệu cho bạn các bước để thực làm một món bít tết từ thăn nội bò tenderloin fillet sao cho thật mềm và ngọt theo đúng kiểu Pháp. Món này được dùng kèm với khoai tây chiên và salad cho bữa tối.

Làm món bít tết từ thăn nội bò Mỹ (Tenderloin) (Có hình minh họa)

Thành phần:

muối
hạt tiêu xay
300 g fillet thăn nội bò tenderloin. Đây là phần quan trọng nhất của món ăn này vì độ mềm và vị ngọt của phần thăn nội là không thể thay thế bằng các phần thịt khác của con bò. Bạn có thể mua fillet thăn nội tenderloin tại các siêu thị Metro, Bic C hoặc mua cả cây (khoảng 2-2.5kg) tại một cửa hàng cung cấp thịt bò nhập khẩu
2 muỗng canh dầu hạt cải
30 g bơ
1 ít lá hẹ

Bước 1: Chuẩn bị
Cắt các hẹ thành từng miếng rất nhỏ. Ngay trước khi rán, rắc đều muối và hạt tiêu trên mỗi bên của miếng fillet và dùng tay ấn nhẹ cho gia vị bám và ngấm đều trong thịt.

Bước 2: Rán trên chảo
Đun chảo ở nhiệt độ trung bình. Vì đây là miếng tenderloin fillet là phần mềm nhất của thịt bò, nên không nên rán ở nhiệt độ cao sẽ làm hỏng hương vị của bít tết. Sau đó thêm dầu và bơ, đun cho đến khi bơ tan chảy hết và đáy chảo dính đều dầu và bơ. Đặt miếng fillet vào giữa chảo thật nhẹ nhàng, rán mỗi mặt 2- 3 phút và chỉ lật một lần.
Sau đó, cho miếng bít tết ra đĩa trong khoảng 5 – 10 phút. Điều náy rất quan trọng vì trong thời gian này các phần bên trong của thịt tiếp tục chín và nước ngọt tỏa đều trong toàn bộ miếng bít tết.

Bước 3: Làm nước sốt
Đổ hết phần dầu và bơ còn lại trong chảo, chỉ để lại chừng một muỗng nhỏ để chiên hẹ. Cho hẹ vào và đảo đều trong nửa phút,
sau đó thêm vào một nửa cốc rượu vang đỏ, và đun tiếp trong vòng 1 phút.

Bước 4: Trình bày
Rưới nước sốt rượu vang lên thịt bò, bày ra đĩa kèm khoai tây chiên và rau mùi tây.
(Nguồn: videojug.com )

#Tags: bít tết món chiên món Pháp nước sốt thịt bò