Hướng dẫn cắt sashimi cá hồi

Mon 07/05/2012 | 11:04

Dưới đấy là mẹo nhỏ rất đơn giản để cắt món sashimi cá hồi mà không bị nát

Hướng dẫn cắt sashimi cá hồi
Mua cá hồi còn da
Mua cá hồi còn da
Khi mua ở siêu thị, bạn nên mua miếng cá hồi chưa lọc da. Da cá hồi giúp bảo quản cá tươi và không làm vỡ lớp thịt bên trong. Trong mẹo nhỏ này, nhờ có lớp da, bạn sẽ có thể fillet miếng cá hồi dễ dàng theo ý muốn
Cắt thành từng lớp sashimi, giữ lại lớp da
Cắt thành từng lớp sashimi, giữ lại lớp da
Bắt đầu cắt miếng thành từng lớp fillet dày khoảng 0.5 cm. Lưu ý không cắt rời hẳn, mà vẫn giữ lại lớp da như hình trên.
Cắt cá hồi từ giữa sang hai bên
Cắt cá hồi từ giữa sang hai bên
Cắt cá hồi từ giữa sang hai bên
Cắt cá hồi từ giữa sang hai bên
Sau đó cắt từ giữa sang 2 bên, lọc theo lớp da cá.
Bày sashimi cá hồi ra đĩa
Bày sashimi cá hồi ra đĩa
Cuối cùng, chỉ việc tách các miếng cá ra và bày ra đĩa.
(Nguồn: ST )
#Tags: cá hồi mẹo nấu bếp món gỏi món Nhật

Ý kiến ()