Cá tuyết sốt Teriyaki

Fri 09/12/2016 | 11:00

Cá tuyết đen có vị dai, béo ngậy, rất hợp với vị mặn, ngọt của nước sốt teriyaki. Nước sốt teriyaki cũng tạo màu sắc sáng bóng, bắt mắt cho món ăn.

Cá tuyết sốt Teriyaki
Thành phần:
  • 2 miếng philê cá tuyết đen.
  • Bông cải xanh, cà rốt
  • Một chút bơ
  • Để làm nước sốt teriyaki (xem thêm wiki):
  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 4 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh sake cooking
  • 1/2 chén nước
  • 1 1/2 muỗng canh đường nâu
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột bắp trộn với 2 muỗng canh nước
  • Cách làm
    1. Trộn các thành phần làm sốt teriyaki vào một bát nhỏ, khuấy đều. Bạn có thể mua nước sốt teriyaki có sẵn tại đây
    2. Chuẩn bị hai miếng fillet cá tuyết.
    chuẩn bị 2 fillet cá tuyết
    3. Rắc đều lên hai mặt một chút muối và hạt tiêu, sau đó tẩm đều bột mỳ lên hai mặt của miếng cá tuyết.
    tẩm bột mỳ lên cá tuyết
    4. Tra dầu ô liu vào chảo, đun nóng già ở nhiệt độ trung bình, sau đó cho hai miếng cá tuyết vào chảo
    cho cá tuyết vào chảo
    5. Rán cá đều mỗi mặt khoảng 2 phút hoặc khi lớp ngoài cá bắt đầu chuyển màu nâu nhẹ. Không nấu quá chín hoặc quá nâu.
    rán đều 2 mặt
    6. Thêm một chút bơ và đảo đều cá để bơ ngấm đều là được
    thêm bơ
    7. Bày cá ra đĩa cùng bông cải xanh, cà rốt và rau củ tùy thích
    bày ra đĩa với bong cải xanh và cà rốt
    8. Làm nước sốt.Khuấy đều bột bắp với nước. Đổ teriyaky đã trộn sẵn vào chảo, thêm bột bắp, đun nhỏ lửa
    cho sốt teriyaki vào chảo
    9. Thêm một chút bơ, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại
    cho thêm bơ
    10. Rưới nước sốt lên miếng cá tuyết.
    rưới nước sốt
    #Tags: cá tuyết món chiên món Nhật nhật bản teriyaki