Thịt
thăn nội bò, tenderloin, là phần gần cuối, và mềm nhất của thăn lưng bò (short loin). (Xem thêm hình minh họa và giải nghĩa
của wiki). Đây là phần mềm nhất và được ưa thích nhất của
thịt bò . Do vậy, nó cũng là phần đắt nhất của con bò. Một con bò chỉ có một miếng thăn nội bò, có trong lượng khoảng 1,8 đến 2,5 kg, giá tiền cũng đắt gấp đôi so với các phần khác của
thịt bò (
xem thêm giá)
Thịt
thăn nội bò sẽ còn đắt hơn nữa nếu bạn mua các miếng thịt đã cắt sẵn tại các siêu thị. Ngoài việc hao hụt trọng lượng sau khi cắt thịt từ nguyên bao đóng gói chân không của nhà sản xuất, việc bảo quản thịt đã cắt cũng không được lâu (thường khoảng 3 ngày) khiến cho chi phí cho việc bán lẻ cũng đội lên đáng kể.
Trọng lượng một miếng thăn nội bò cũng không quá lớn, nên bạn có thể xem xét đến việc mua nguyên cả miếng (khoảng 2kg) và vẫn còn trong túi đóng gói chân không của nhà xản xuất từ các nhà cung cấp bán buôn
thịt bò nhập khẩu . Việc cắt thịt bò cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách cắt và bảo quản thăn nội bò
tại đây.
Thăn nội bò úc được xem là phần lý tưởng nhất để làm món bít tết, vì nó có độ mềm và hương vị đặc sắc nhất. Khi chế biến dưới bất kỳ hình thức nào, bạn không nên cho nhiều
gia vị , chỉ cần một ít hạt tiêu và muối là đủ. Nếu cần, có thể thêm một chút dầu ô liu.