![chuẩn bị cắt thăn nội bò](https://lh4.googleusercontent.com/-c0ZyvLeCAIU/T5YbPJg1N0I/AAAAAAAABpo/mcktfoSv0mU/s400/a002.jpg)
1. Đặt miếng thăn nội (tenderloin) trước mặt, phần nhỏ hơn về bên phải và phần lớn hơn về bên trái.
![cắt dải cơ dọc theo tenderloin](https://lh4.googleusercontent.com/-uZlQRIeWenc/T5YbPcPo62I/AAAAAAAABps/V6C8p81fqCY/s400/a003.jpg)
2 - Sử dụng dao, cắt dải cơ dày khoảng 2,5 cm dài chạy dọc miếng thăn. Phần này có thể để riêng làm món thịt hầm.
![tách phần tai](https://lh6.googleusercontent.com/-XOxvihLa_p0/T5YbPUcexHI/AAAAAAAABpw/jowkrWlNiSM/s400/a004.jpg)
3. Dùng ngón tay tách phần tai (dài khoảng 25 cm ở đầu lớn hơn của miếng thăn)
![cắt phần tai thành miếng bít tết dày 5cm](https://lh5.googleusercontent.com/-mUXOoh0NRp8/T5YbQ2LrtlI/AAAAAAAABqA/plUDP71s7IQ/s400/a005.jpg)
4. Lọc bỏ mỡ giắt xung quanh, cắt miếng tai thành các miếng steak dày khoảng 5 đến 6 cm.
![cắt riêng hai thùy nhỏ của tenderloin cắt riêng hai thùy nhỏ của tenderloin](https://lh4.googleusercontent.com/-Wvfs41Ks6Fk/T5YbRzzqh3I/AAAAAAAABqE/1lyooQ3CwDg/s400/a006.jpg)
5. Tiếp tục với phần đầu lớn của miếng thăn, cắt riêng 2 miếng thùy nhỏ theo cách tương tự, có thể dùng làm bít tết.
![tách mạng mỡ ra khỏi phần thăn](https://lh5.googleusercontent.com/-lpfNxCQ0E4Y/T5YbR5knbrI/AAAAAAAABqI/4BCb1E1KYt0/s400/a007.jpg)
6. Dùng tay kéo màng mỡ giắt ra khỏi phần đuôi miếng thăn.
![dùng dao lọc lớp mỡ dắt](https://lh5.googleusercontent.com/-2BlOPFJKVrw/T5YbSvNQBpI/AAAAAAAABqQ/awpoBk49QaM/s400/a008.jpg)
7. Dùng dao cắt bỏ lớp mỡ mỏng bao quanh miếng thăn.
![cắt phần thăn chính thành 3 phần](https://lh4.googleusercontent.com/-V9LoKNjTobE/T5YbTohHdrI/AAAAAAAABqg/bq5NxRIgXwc/s400/a009.jpg)
8. Cắt miếng thăn thành 3 phần, phần đuôi, phần đầu và phần giữa (gọi là Chateaubriand)
![cắt thành các miếng bít tết dày 5cm](https://lh5.googleusercontent.com/-K-gu3TSAo1s/T5YbUGzW2iI/AAAAAAAABqo/BwdZTcKllCY/s400/a010.jpg)
9. Cắt phần giữa và phần đầu thành các miếng bít tết dày khoảng 5 cm.
![phần đuôi tenderloin cắt miếng dài hơn](https://lh4.googleusercontent.com/-k79N9afsj58/T5YbUdyYgCI/AAAAAAAABqk/2MKod8WZdHk/s400/a011.jpg)
10. Cắt riêng phần đuôi thành dài khoảng 10 cm. Phần còn lại của miếng đuôi cắt ngang thớ, nhưng không cắt rời hẳn (chỉ khoảng ¾ chiều ngan g miếng thịt).
![phần đuôi tenderloin buộc bằng dây thành miếng bít tết](https://lh4.googleusercontent.com/-9cCODdWnkno/T5YbVUMsZzI/AAAAAAAABq8/9ZKwpYuwr1I/s400/a012.jpg)
11. Lật ngang miếng thịt này, bó lại bằng một sợi dây để tạo thành một miếng bít tết
![thăn nội bò đã cắt thành các miếng bít tết](https://lh5.googleusercontent.com/-cVI4-VfPxTo/T5YbV-P_POI/AAAAAAAABq0/fc3UcofqUkw/s480/a013.jpg)
12. Sau khi cắt xong, bạn có khoản 13 – 15 miếng bít tết. Dùng túi nhựa bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh ở chế độ thường trong vòng 1 tuần, hoặc giữ đông trong 6 tháng.
(Nguồn: thucphamnhapkhau.vn lược dịch từ saveur.com )
Ý kiến ()