Thành phần (cho 2-3 người)
Thành phần để làm nước tương Tosa:
Cách làm:
1. Cắt cá ngừ thành lát dày 1cm ( Hira-zukuri cắt miếng hình chữ nhật, lát cắt vuông góc với miếng cá).
![cắt cá ngừ Hira-zukuri](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_1.jpg)
2. Cắt miếng cá cam thành lát mỏng.
![cắt mỏng cá cam](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_2.jpg)
Trình bày bằng cách đặt lát cá giữa 2 lát chanh thái mỏng
![bày cá cam với chanh](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_2_1.jpg)
3. Cắt mực thành từng miếng nhỏ và dài. Nhúng miếng cắt qua nước nóng sau đó chuyển sang nước lạnh, sau đó để ráo nước
![cắt mực thành miếng nhỏ](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_3.jpg)
4. Cho các thành phần để làm nước tương ở đầu bài vào một cái nồi, đun sôi nhẹ, sau đó lọc bỏ cặn và để nguội
![đun nước tương tosa](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_4.jpg)
5. Gọt vỏ khoai lang, cắt thành từng sắt nhỏ và dài, ngâm trong nước
![cắt khoai lang](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_5.jpg)
6.Cắt các lát cắt cà rốt kiểu Katsura-Muki. Cắt dọc cà rốt thành các lát mỏng, cuộn tròn quanh một que tăm, sau đó ngâm trong nước để giữ nguyên hình cuộn
![cắt cà rốt](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_6.jpg)
7. Bày các miếng cắt ra đĩa lớn. Trang trí bằng các săt khoai lang, xoắn cà rốt, hoa và lá tía tô, gứng nạo nhỏ và wasabi. Bày cùng một đĩa nhỏ nước tương thường (dùng với gừng) và 1 đĩa nhỏ nước tương Tosa (dùng với wasabi).
![bày sashimi ra đĩa](http://thucphamnhapkhau.vn/images/blog/440_7.jpg)
Ý kiến ()