Ba cách chế biến bò bít tết

Tue 13/12/2011 | 21:58

Có nhiều cách chế biến bò bít tết: rán hay nướng, khô hoặc dai, chín hay chín tới, tất cả tùy thuộc vào sở thích của bạn

Ba cách chế biến bò bít tết

Một miếng bít tết có độ dày 2 - 2.5 m là vừa phải. Nếu mỏng hơn, miếng thịt dễ bị khô, không giữ được độ mềm và ngọt của thịt. Nếu dầy hơn, sẽ khó xác định thời điểm chín tới của thịt. Dù nấu theo cách nào, việc đầu tiên là bạn hãy rắc đều muối và hạt tiêu lên miếng thịt. Bạn cũng có thể nghiền lá đinh hương và xát đều lên hai mặt miếng thịt.

rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt miếng bít tết
rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt miếng bít tết

Dưới đây là ba cách chế biến bò bít tết cho bạn lựa chọn

Cách 1. Đơn giản nhất là rán.

 Để lửa ở mức vừa, cho khoảng một thìa dầu ăn vào chảo, chờ nóng già trong 1 phút. Sau đó cho miếng bít tết vào chảo. Rán đều mỗi mặt khoảng 4 phút, còn tùy theo bạn muốn chín hay chín tới.
rán đều mỗi mặt miếng bít tết trong 3-4 phút
rán đều mỗi mặt miếng bít tết trong 3-4 phút

Cách 2. Sử dụng lò nướng.

Nhà hàng thường sử dụng phương pháp này để nấu món bít tết. Nó gồm 2 bước: Để nhiệt độ lò nướng ở 250 độ C. Dùng một chảo rán (chảo sắt) cho vào lò, đợi cho đến khi chảo nóng.

Cho một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi nóng già.

Sử dụng kẹp gắp, nhẹ nhàng đặt miếng bít tết vào chảo, trở đều mỗi mặt khoảng 90 giây cho se thịt. Điều này là để ngăn không cho nước ngọt của thịt chảy ra ngoài khi nướng.

Đặt lại chảo vào lò nướng, nướng thịt khoảng từ 6 - 9 phút.

Cách 3. Nướng BBQ:

Cách này được nhiều người ưa thích, rất thích hợp với các buổi dã ngoại, tiệc ngoài trời. Dùng giấy ăn hoặc một cái chổi nhỏ thấm dầu ăn và xoa đều lên những thanh nướng trước khi đặt thịt lên đó. Nhiệt độ lò nướng tối thiểu là 250 độ C. Khi cho thịt lên thanh nướng thì giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Nướng đều mỗi mặt miếng thịt trong 4-5 phút.

nướng BBQ
nướng BBQ

5 Lời khuyên cho món bít tết:

1. Quyết định trước bạn muốn chín hẳn hay chín tới. Một số người muốn thịt vẫn còn đỏ (gần như sống, blue), nhưng đại đa số muốn từ chín vừa (medium) đến chín hẳn (well done). Nếu quyết định trước, bạn sẽ ước lượng được thời điểm dừng đúng lúc

2. Không nên lật miếng thịt quá nhiều lần, tránh chạm vào thịt quá nhiều khi nấu.

3. Dùng kẹp để lật thịt. Không nên cùng dĩa hoặc các vật có đầu nhọn, vì nó có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước ngọt và làm khô miếng thịt

4. Khi dùng kẹp, không kẹp miếng thịt quá mạnh, vì có thể làm mất nước ngọt của miếng thịt. Nếu muốn thử độ chín của thịt, chỉ nên dùng mặt phẳng của kẹp ép nhẹ lên miếng thịt.

5. Không ăn ngay khi vừa nấu xong, mà hãy cho ra đĩa và chờ một vài phút, cho đến khi nước ngọt của thịt bắt đầu chảy ra ngoài là vừa.

(thucphamnhapkhau.vn dịch từ startcooking.com)

#Tags: mẹo nấu bếp món chiên thịt bò

Ý kiến ()