Làm thế nào để nướng thịt ngon

Thu 15/09/2011 | 09:55

Với thời tiết lạnh như của mùa đông thì thịt nướng là món ăn khá hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được miếng thịt nướng ngon, dậy mùi thì đó lại được coi là cả một nghệ thuật. Bạn hãy tham khảo những gợi ý sau để có thể trở thành người nội trợ đảm đang nhé!

Làm thế nào để nướng thịt ngon
Khâu chọn thịt để làm món nướng rất quan trọng. Ngoài việc bỏ bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.
Thịt nướng cần thái dày, mỏng đều tay để khi nướng xong, sẽ chín đều. Độ dày, mỏng lý tưởng tùy loại thịt nướng, trung bình là từ 1,2 tới 2,5cm.
Thịt bò: Nạc mông, thăn sườn, nạc vai, đùi và những phần nạc khác.
Thịt bê: Sườn có độ dày từ từ 2,5 đến 3,5cm
Thịt heo: Thịt sườn, thăn sườn và nạc thăn.
Thịt cừu: Đùi, thăn, sườn.
Thịt : Cả con, chặt lấy từng phần hoặc thịt xay. 
Thịt cắt thành miếng nhỏ, chỉ cần nướng trong thời gian ngắn trên than hồng. Khi quay nguyên con hoặc khúc sườn hay thăn lớn, cần nướng kéo dài và nướng gián tiếp. Bạn nhớ là phải tản ra và trải nó thành vòng quanh vỉ nướng, dưới thịt đặt chảo mỏng để hứng nước thịt nhỏ xuống. Đậy vỉ nướng bằng lá thiếc để che hơi than bốc lên thẳng vào thịt.
Ngoài ra để có một món thịt nướng ngon thì việc ướp gia vị cũng rất quan trọng. Bạn hãy chú ts tùy từng loại thịt ướp đúng là đầy đủ gia vị.
Nguồn: Tapchimonngon
#Tags: món nướng

Ý kiến ()