Cá tuyết: món ngon bổ dưỡng

Sun 21/08/2011 | 22:40

Cá tuyết rất giàu chất đạm nhưng ít chất béo, chứa nhiều vitamin A, vitamin D và axit béo omega-3 (EPA và DHA) có lợi cho sức khỏe.

Cá tuyết: món ngon bổ dưỡng
Là loại cá  biển ít xương, thịt cá tuyết tuy  nạc nhưng không bị khô, có hương vị thơm ngon, ăn không ngán. Thịt cá tuyết rất giàu chất đạm nhưng ít chất béo. Gan cá tuyết chứa nhiều vitamin A, vitamin D và axit béo omega-3 (EPA và DHA) rất quan trọng đối với sự phát triển trí não.
Cá tuyết là thực phẩm được tiêu thụ mạnh nhất ở Bồ Đào Nha – quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo. Hiện nay cá tuyết là một trong những món ăn được người châu Á rất ưa thích. Thịt cá tuyết được dùng làm các món chiên, nướng còn phần đầu, xương được ninh lấy nước hầm dùng để nấu các món canh với cá hoặc cháo cá rất thơm.
Đến với SnowZ The Japanese Restaurant – B58 Nguyễn Thị Định, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món tuyết hấp dẫn: tuyết chiên tempura, tuyết nướng sốt teriyaki, cháo tuyết…Bên cạnh đó thực đơn nhà hàng còn có hàng trăm món Nhật và hải sản đặc sắc chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị.
(Nguồn: ST )
#Tags: cá tuyết

Ý kiến ()