Mỳ Soba Okinawa

Mon 12/09/2016 | 11:05

Mỳ Soba Okinawa có phong cách riêng, khác với các món mỳ soba truyền thống của Nhật bản. Nó có sợi mỳ dầy gần giống với mỳ udon, trong khi nước dùng lại giống với mỳ ramen hơn. Phần trang trí topping thường gồm cá, thịt lơn, gừng muối và hành thái nhỏ.

Mỳ Soba Okinawa
Xem thêm wiki
Thành phần (cho 2 người)
  • 1 kg thịt lợn bụng tươi
  • 200 g mì soba Okinawa tươi
  • hành lá xắt nhỏ
  • Để làm nước hàng tạo mầu cho thịt lợn, cần có:
  • 200 ml awamori (hoặc rượu sake nấu)
  • 400 ml nước
  • nước tương 100 ml
  • đường 1/2 muỗng
  • 4 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 lát gừng
  • Để làm nước súp, cần các thành phần sau:
  • nước 1 L
  • cá bào sợi to
  • nước tương 2 muỗng canh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • đường 2 muỗng cà phê
  • Ngâm gừng với:
  • 100 g gừng xắt lát mỏng
  • 100 ml giấm sushi
  • 100 ml giấm
  • Hướng dẫn
    1. Chuẩn bị ngâm gừng: ướp gừng xắt lát mỏng trong hỗn hợp giấm sushi và giấm gạo trong ít nhất 15 phút. Khi gừng chuyển màu hồng nhạt, thái thành sợi vừa đủ dùng.
    ngâm gừng tươi
    2. Đặt miếng thịt lợn vào nồi nồi áp suất, đổ nước ngập miếng thịt và bắt đầu đun cho nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, giảm nhiệt độ và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.
    luộc thịt
    3. Sau bước trên, làm mát nồi áp suất bằng nước lạnh từ vòi nước, sau đó mở vung, lấy miếng thịt lợn ra, rửa lại bằng nước sạch, rồi thái thành từng lát mỏng 3cm vừa ăn.
    thái thịt
    4. Rửa sạch nồi áp suất. Đặt thịt lợn thái lát lại trong nồi áp suất cùng với gừng thái lát, sau đó thêm đường, nước tương, mật ong, mirin, nước và sake nấu. Đậy nắp và đun sôi, sau khi sối giảm nhiệt độ và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
    hầm thịt với nước hàng
    5. Để làm nước dùng, bạn có thể dùng cá bào sợi to, đun sôi nước và sau khi nước ngừng sôi, chobào vào ngâm trong 2 phút, sau đó dùng khăn vắt và lọc để lấy nước dùng dashi. Bạn cũng có thể có nước dùng dashi bằng cách cho trực tiếp bột cá hạt hondashi mua tại các siêu thị đồ Nhật. Thêm nước tương, đường, và muối vào nước dùng dashi. Xem thêm
    làm nước dùng dashi
    6. Luộc mì, để cho ráo nước, và cho ra bát. Chan cùng nước dùng ở bước 5, rải thịt lơn thái lát lên trên, dải gừng ngâm và hành lá xắt nhỏ.
    bày ra bát
    Nguồn: Dining With the Chief
    #Tags: dấm Nhật dwc gừng muối món hầm món Nhật nhật bản soba thịt ba chỉ thịt lợn