Món sườn cừu rán

Tue 06/12/2011 | 00:13

Miếng sườn cừu được cắt với kích thước vừa phải và một phần xương để có thể cầm ăn bằng tay rất thuận tiện. Phần thịt cừu sẽ ngọt và mềm nhất nếu bạn rán vừa chín tới.

Món sườn cừu rán

Nên mua c miếng sườn dày khoảng 2cm là vừa. Nếu miếng sườn mỏng quá thì sẽ dễ bị nấu chín quá, mất vị mềm va ngọt. Trung bình khoảng 2-3 miếng sườn cho 1 người ăn.
Bắt đầu bằng cách rắc một chút muối và hạt tiêu trên cả hai mặt của mỗi miếng sườn cừu.
Đặt lửa ở mức cao, rồi bắc chảo chống dính lên. Cần đợi đến khi chảo nóng già. Có thể thử bằng cách cho một thìa nước vào chảo, nước phải sôi và bốc hơi ngay.
Cho thịt vào chảo chiên. Bạnphải nghe thấy tiếng xèo xèo của thịt rán! Nếu không, thì là chảo của bạn không đủ nóng.
Rán trong thời gian 3-4 phút
Sau thời gian 3-4 phút, lật mặt miếng sườn
Tiếp tục rán trong thời gian 3-4 phút
Theo truyền thống, lá bac hà thường được dùng với thịt cừu.
(thucphamnhapkhau.vn dịch từ startcooking.com )
#Tags: món chiên thịt cừu